Chính trị Cập nhật lúc 14:43:38 28/08/2018  (Lượt xem:  1907 )
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam

BTO - Chiều 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam do ông Vilayvong Bouddakham, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy  nhiệt liệt chào mừng Đoàn đã đến thăm Bình Thuận và khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hạ tầng cơ sở giao thông của Bình Thuận tương đối hoàn chỉnh, là lợi thế rất lớn để thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước vào các lĩnh vực du lịch, công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thiên nhiên đã ưu đãi nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng để phát triển ngành kinh tế biển, nông - lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, đặc biệt phát triển du lịch, đây là thế mạnh của tỉnh.

Ông Vilayvong Bouddakham chân thành cảm ơn sự đón tiếp và những tình cảm của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Đồng thời bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mối quan hệ hữu nghị giữa Bình Thuận với các tỉnh của Lào, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lào - Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm tháp nước Phan Thiết, công trình do Hoàng thân Souphanouvong, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thiết kế, và nơi đây hiện trở thành biểu tượng của tỉnh Bình Thuận; thăm Trường Dục Thanh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy học và dâng hương viếng Người tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

Đoàn tham quan tháp nước Phan Thiết do Hoàng thân Souphanouvong thiết kế.

và chụp hình lưu niệm.

Đoàn đến dâng hương và tưởng niệm Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh –Chi nhánh Bình Thuận.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tặng biểu trưng Bình Thuận cho đoàn

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533