Chính trị Cập nhật lúc 14:43:38 28/08/2018  (Lượt xem:  7848 )
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam

BTO - Chiều 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam do ông Vilayvong Bouddakham, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy  nhiệt liệt chào mừng Đoàn đã đến thăm Bình Thuận và khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hạ tầng cơ sở giao thông của Bình Thuận tương đối hoàn chỉnh, là lợi thế rất lớn để thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước vào các lĩnh vực du lịch, công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thiên nhiên đã ưu đãi nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng để phát triển ngành kinh tế biển, nông - lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, đặc biệt phát triển du lịch, đây là thế mạnh của tỉnh.

Ông Vilayvong Bouddakham chân thành cảm ơn sự đón tiếp và những tình cảm của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Đồng thời bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mối quan hệ hữu nghị giữa Bình Thuận với các tỉnh của Lào, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lào - Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm tháp nước Phan Thiết, công trình do Hoàng thân Souphanouvong, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thiết kế, và nơi đây hiện trở thành biểu tượng của tỉnh Bình Thuận; thăm Trường Dục Thanh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy học và dâng hương viếng Người tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

Đoàn tham quan tháp nước Phan Thiết do Hoàng thân Souphanouvong thiết kế.

và chụp hình lưu niệm.

Đoàn đến dâng hương và tưởng niệm Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh –Chi nhánh Bình Thuận.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tặng biểu trưng Bình Thuận cho đoàn

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533