Chính trị Cập nhật lúc 14:43:38 28/08/2018  (Lượt xem:  7779 )
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam

BTO - Chiều 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam do ông Vilayvong Bouddakham, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy  nhiệt liệt chào mừng Đoàn đã đến thăm Bình Thuận và khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hạ tầng cơ sở giao thông của Bình Thuận tương đối hoàn chỉnh, là lợi thế rất lớn để thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước vào các lĩnh vực du lịch, công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thiên nhiên đã ưu đãi nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng để phát triển ngành kinh tế biển, nông - lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, đặc biệt phát triển du lịch, đây là thế mạnh của tỉnh.

Ông Vilayvong Bouddakham chân thành cảm ơn sự đón tiếp và những tình cảm của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Đồng thời bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mối quan hệ hữu nghị giữa Bình Thuận với các tỉnh của Lào, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lào - Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm tháp nước Phan Thiết, công trình do Hoàng thân Souphanouvong, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thiết kế, và nơi đây hiện trở thành biểu tượng của tỉnh Bình Thuận; thăm Trường Dục Thanh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy học và dâng hương viếng Người tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

Đoàn tham quan tháp nước Phan Thiết do Hoàng thân Souphanouvong thiết kế.

và chụp hình lưu niệm.

Đoàn đến dâng hương và tưởng niệm Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh –Chi nhánh Bình Thuận.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tặng biểu trưng Bình Thuận cho đoàn

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533