Chính trị Cập nhật lúc 15:17:35 09/07/2019  (Lượt xem:  2951 )
Nhiều công trình thiết thực chào

Nhiều công trình thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh

BTO- Hướng đến Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phát động đợt thi đua chào mừng với việc triển khai thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, có sự huy động hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Tánh Linh.

Kết quả, đến nay Mặt trận cấp tỉnh đã thực hiện được 3 công trình thiết thực gồm: xây dựng công trình sân phơi tại xã Phan Điền và công trình sân sinh hoạt nhà văn hóa cộng đồng tại thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp (Bắc Bình) với tổng kinh phí 100 triệu đồng; xây dựng 20 căn nhà ở cho hộ nghèo trong tỉnh trị giá 1 tỷ đồng và xây dựng nhà đại đoàn kết ở huyện đảo Trường Sa trị giá 500 triệu đồng.

Cùng với đó, Mặt trận 10 huyện, thị xã, thành phố đều thực hiện các công trình chào mừng đại hội. Các công trình chủ yếu tập trung chăm lo cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đó là các  công trình “ánh sáng an ninh”, hỗ trợ vốn sinh kế và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, công viên…với tổng kinh phí hơn 25,3 tỷ đồng.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533