Chính trị Cập nhật lúc 15:17:35 09/07/2019  (Lượt xem:  952 )
Nhiều công trình thiết thực chào

Nhiều công trình thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh

BTO- Hướng đến Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phát động đợt thi đua chào mừng với việc triển khai thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, có sự huy động hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Tánh Linh.

Kết quả, đến nay Mặt trận cấp tỉnh đã thực hiện được 3 công trình thiết thực gồm: xây dựng công trình sân phơi tại xã Phan Điền và công trình sân sinh hoạt nhà văn hóa cộng đồng tại thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp (Bắc Bình) với tổng kinh phí 100 triệu đồng; xây dựng 20 căn nhà ở cho hộ nghèo trong tỉnh trị giá 1 tỷ đồng và xây dựng nhà đại đoàn kết ở huyện đảo Trường Sa trị giá 500 triệu đồng.

Cùng với đó, Mặt trận 10 huyện, thị xã, thành phố đều thực hiện các công trình chào mừng đại hội. Các công trình chủ yếu tập trung chăm lo cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đó là các  công trình “ánh sáng an ninh”, hỗ trợ vốn sinh kế và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, công viên…với tổng kinh phí hơn 25,3 tỷ đồng.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533