Chính trị Cập nhật lúc 09:12:55 18/05/2018  (Lượt xem:  4942 )
Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

BT- LTS: Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ở tỉnh ta đã xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Họ hoạt động âm thầm mà hiệu quả, không nề hà trong công việc mà ai cũng nghĩ là bình thường. Điều đáng trân quý là mỗi người đến từ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội, tuổi tác, nghề nghiệp cũng không giống nhau. Song tựu trung lại là họ làm việc nghĩa cho đời, xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Ông Trần Duy Thông triển khai công tác đảm bảo ANTT. Ảnh: Đình Hòa.

 Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thôn Phú Điền, xã Phú Lạc (Tuy Phong) đã tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Dù là địa bàn nông thôn nhưng trong những năm gần đây tình trạng trộm cắp, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng, điều khiển xe mô tô rú ga chạy quá tốc độ, ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Điền có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, xác định giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng, chi hội CCB thôn đã đề xuất thành lập tổ nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Trần Duy Thông - Tổ trưởng tổ nòng cốt cho biết: Để công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả, 7 thành viên trong tổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, phòng chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản thân các hội viên CCB phải gương mẫu trong giáo dục con cháu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và của chính quyền nơi mình sinh sống, đăng ký thực hiện đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác và vận động nhân dân ý thức tự giác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như không bao che, tiếp tay cho đối tượng phạm tội. Kiên quyết tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác xảy ra trên địa bàn. Khi phát hiện có người lạ, đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật ở địa bàn phải kịp thời thông tin ngay.

Đối với những trường hợp thường xuyên ăn nhậu, có hành vi đánh đập vợ con, không chịu làm ăn, các thành viên sẽ phân chia nhau tới tận nhà trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân, phân tích cho họ hiểu đúng sai để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đồng thời phổ biến các chế độ, chính sách, vận động hội viên CCB giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhờ vậy tổ tự phòng, tự quản về an ninh trật tự đã giúp các hộ dân gần gũi, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó kịp thời hòa giải 5 vụ mâu thuẫn nhỏ trong thôn và cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị liên quan đến ma túy, đánh bạc, gây rối trật tự, thu hồi và trả lại tài sản cho các trường hợp bị trộm cắp…

Những người lính Cụ Hồ thôn Phú Điền kiên cường trong chiến tranh, nay đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò trong giữ gìn và xây dựng quê hương phát triển, trở thành chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533