Chính trị Cập nhật lúc 09:12:55 18/05/2018  (Lượt xem:  8157 )
Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

BT- LTS: Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ở tỉnh ta đã xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Họ hoạt động âm thầm mà hiệu quả, không nề hà trong công việc mà ai cũng nghĩ là bình thường. Điều đáng trân quý là mỗi người đến từ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội, tuổi tác, nghề nghiệp cũng không giống nhau. Song tựu trung lại là họ làm việc nghĩa cho đời, xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Ông Trần Duy Thông triển khai công tác đảm bảo ANTT. Ảnh: Đình Hòa.

 Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thôn Phú Điền, xã Phú Lạc (Tuy Phong) đã tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Dù là địa bàn nông thôn nhưng trong những năm gần đây tình trạng trộm cắp, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng, điều khiển xe mô tô rú ga chạy quá tốc độ, ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Điền có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, xác định giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng, chi hội CCB thôn đã đề xuất thành lập tổ nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Trần Duy Thông - Tổ trưởng tổ nòng cốt cho biết: Để công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả, 7 thành viên trong tổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, phòng chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản thân các hội viên CCB phải gương mẫu trong giáo dục con cháu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và của chính quyền nơi mình sinh sống, đăng ký thực hiện đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác và vận động nhân dân ý thức tự giác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như không bao che, tiếp tay cho đối tượng phạm tội. Kiên quyết tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác xảy ra trên địa bàn. Khi phát hiện có người lạ, đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật ở địa bàn phải kịp thời thông tin ngay.

Đối với những trường hợp thường xuyên ăn nhậu, có hành vi đánh đập vợ con, không chịu làm ăn, các thành viên sẽ phân chia nhau tới tận nhà trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân, phân tích cho họ hiểu đúng sai để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đồng thời phổ biến các chế độ, chính sách, vận động hội viên CCB giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhờ vậy tổ tự phòng, tự quản về an ninh trật tự đã giúp các hộ dân gần gũi, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó kịp thời hòa giải 5 vụ mâu thuẫn nhỏ trong thôn và cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị liên quan đến ma túy, đánh bạc, gây rối trật tự, thu hồi và trả lại tài sản cho các trường hợp bị trộm cắp…

Những người lính Cụ Hồ thôn Phú Điền kiên cường trong chiến tranh, nay đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò trong giữ gìn và xây dựng quê hương phát triển, trở thành chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533