Chính trị Cập nhật lúc 09:12:55 18/05/2018  (Lượt xem:  8543 )
Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

BT- LTS: Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ở tỉnh ta đã xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Họ hoạt động âm thầm mà hiệu quả, không nề hà trong công việc mà ai cũng nghĩ là bình thường. Điều đáng trân quý là mỗi người đến từ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội, tuổi tác, nghề nghiệp cũng không giống nhau. Song tựu trung lại là họ làm việc nghĩa cho đời, xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Ông Trần Duy Thông triển khai công tác đảm bảo ANTT. Ảnh: Đình Hòa.

 Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thôn Phú Điền, xã Phú Lạc (Tuy Phong) đã tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Dù là địa bàn nông thôn nhưng trong những năm gần đây tình trạng trộm cắp, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng, điều khiển xe mô tô rú ga chạy quá tốc độ, ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Điền có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, xác định giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng, chi hội CCB thôn đã đề xuất thành lập tổ nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Trần Duy Thông - Tổ trưởng tổ nòng cốt cho biết: Để công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả, 7 thành viên trong tổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, phòng chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản thân các hội viên CCB phải gương mẫu trong giáo dục con cháu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và của chính quyền nơi mình sinh sống, đăng ký thực hiện đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác và vận động nhân dân ý thức tự giác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như không bao che, tiếp tay cho đối tượng phạm tội. Kiên quyết tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác xảy ra trên địa bàn. Khi phát hiện có người lạ, đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật ở địa bàn phải kịp thời thông tin ngay.

Đối với những trường hợp thường xuyên ăn nhậu, có hành vi đánh đập vợ con, không chịu làm ăn, các thành viên sẽ phân chia nhau tới tận nhà trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân, phân tích cho họ hiểu đúng sai để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đồng thời phổ biến các chế độ, chính sách, vận động hội viên CCB giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhờ vậy tổ tự phòng, tự quản về an ninh trật tự đã giúp các hộ dân gần gũi, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó kịp thời hòa giải 5 vụ mâu thuẫn nhỏ trong thôn và cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị liên quan đến ma túy, đánh bạc, gây rối trật tự, thu hồi và trả lại tài sản cho các trường hợp bị trộm cắp…

Những người lính Cụ Hồ thôn Phú Điền kiên cường trong chiến tranh, nay đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò trong giữ gìn và xây dựng quê hương phát triển, trở thành chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533