Chính trị Cập nhật lúc 09:12:55 18/05/2018  (Lượt xem:  9439 )
Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Sáng ngời phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

BT- LTS: Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ở tỉnh ta đã xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Họ hoạt động âm thầm mà hiệu quả, không nề hà trong công việc mà ai cũng nghĩ là bình thường. Điều đáng trân quý là mỗi người đến từ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội, tuổi tác, nghề nghiệp cũng không giống nhau. Song tựu trung lại là họ làm việc nghĩa cho đời, xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Ông Trần Duy Thông triển khai công tác đảm bảo ANTT. Ảnh: Đình Hòa.

 Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thôn Phú Điền, xã Phú Lạc (Tuy Phong) đã tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Dù là địa bàn nông thôn nhưng trong những năm gần đây tình trạng trộm cắp, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng, điều khiển xe mô tô rú ga chạy quá tốc độ, ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Điền có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, xác định giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng, chi hội CCB thôn đã đề xuất thành lập tổ nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Trần Duy Thông - Tổ trưởng tổ nòng cốt cho biết: Để công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả, 7 thành viên trong tổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, phòng chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản thân các hội viên CCB phải gương mẫu trong giáo dục con cháu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và của chính quyền nơi mình sinh sống, đăng ký thực hiện đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác và vận động nhân dân ý thức tự giác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như không bao che, tiếp tay cho đối tượng phạm tội. Kiên quyết tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác xảy ra trên địa bàn. Khi phát hiện có người lạ, đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật ở địa bàn phải kịp thời thông tin ngay.

Đối với những trường hợp thường xuyên ăn nhậu, có hành vi đánh đập vợ con, không chịu làm ăn, các thành viên sẽ phân chia nhau tới tận nhà trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân, phân tích cho họ hiểu đúng sai để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đồng thời phổ biến các chế độ, chính sách, vận động hội viên CCB giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhờ vậy tổ tự phòng, tự quản về an ninh trật tự đã giúp các hộ dân gần gũi, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó kịp thời hòa giải 5 vụ mâu thuẫn nhỏ trong thôn và cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị liên quan đến ma túy, đánh bạc, gây rối trật tự, thu hồi và trả lại tài sản cho các trường hợp bị trộm cắp…

Những người lính Cụ Hồ thôn Phú Điền kiên cường trong chiến tranh, nay đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò trong giữ gìn và xây dựng quê hương phát triển, trở thành chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết