Chính trị Cập nhật lúc 09:35:41 21/08/2019  (Lượt xem:  3444 )
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 0

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05: Xuất hiện hàng ngàn gương điển hình tiên tiến

BT- Sáng 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng điều hành tại hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận có lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, đại diện tập thể và cá nhân điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được biểu dương khen thưởng của một số Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Qua 3 năm triển khai, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ đảng viên và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Việc học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đảng viên và trong mỗi tổ chức. Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị với nội dung cụ thể, thiết thực. Do đó, nhiều vấn đề bức xúc nổi cộm được tập trung giải quyết triệt để. Nhiều địa phương, đơn vị tập trung quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn hiệu lực hiệu quả. Công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05 cũng được đẩy mạnh, nhất việc tuyên truyền rộng rãi những mô hình mới, cách làm hay, các tập thể cá nhân tiêu biểu. Từ đó tạo sức lan tỏa giúp việc thực hiện Chỉ thị ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.  Cả nước đã xuất hiện hàng ngàn gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực. Công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện chỉ thị cũng được Bộ Chính trị Ban Bí thư và các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu, trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, cũng như ý nghĩa vai trò của việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc.  Gắn chặt việc thực hiện chỉ thị với thực hiện các nghị quyết Trung ương nhất Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong toàn Đảng và xã hội về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác. Đổi mới các phương pháp, hình thức tuyên truyền; tăng cường phát hiện xây dựng biểu dương khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu từ Trung ương tới địa phương. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tập thể và cá nhân cán bộ đảng viên quần chúng nhân dân. Tiếp tục lựa chọn những vấn đề quan trọng những việc nổi cộm, bức xúc mà cán bộ, đảng viên, người dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý giải quyết có kết quả. Chuyển mạnh mẽ từ học tập sang làm theo bằng những hành động thiết thực cụ thể; đưa việc học tập và làm theo tiếp tục đi vào chiều sâu.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533