Chính trị Cập nhật lúc 10:06:07 29/08/2019  (Lượt xem:  3688 )
Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyế

Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII): Còn lúng túng trong nhận diện những biểu hiện suy thoái

BT- Sáng 28/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.

3 năm qua, Nghị quyết Trung ương 4 được cấp ủy các cấp, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy đã đạt nhiều chuyển biến trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Nổi rõ như, tinh thần trách nhiệm, thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên được nâng lên. Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân được duy trì nề nếp hơn. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng phân loại tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc. Sau kiểm điểm, các tập thể cá nhân đã xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa hạn chế khuyết điểm và xác định những việc cần làm ngay. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được tăng cường. Công tác kiểm tra giám sát xử lý đảng viên, tổ chức Đảng vi phạm được thực hiện quyết liệt hơn...

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục như: việc nhận diện những biểu hiện suy thoái còn lúng túng. Một số nơi có biểu hiện nể nang trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục khuyết điểm ở một số nơi còn chậm. Việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân có nơi chưa kịp thời; tự phê bình và phê bình ở một số tổ chức Đảng chưa tốt...

Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới các cấp ủy Đảng cần tiếp tục quán triệt sâu kỹ Nghị quyết Trung ương 4 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy cùng những văn bản có liên quan. Tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các nhóm giải pháp đã được nêu trong Chương trình hành động số 12 của Tỉnh ủy. Từng địa phương, cơ quan, đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ được giao để thực hiện đạt kết quả. Làm tốt công tác lãnh đạo chính trị, định hướng tư tưởng, coi trọng việc nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc, nhạy cảm mà xã hội quan tâm. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các ngành, các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Phát huy hiệu quả công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc khắc phục, sửa chữa những hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các tổ chức Đảng. Chú ý nhân rộng các điển hình tiêu biểu, đồng thời ngăn chặn đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực trong xã hội...

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533