Chính trị Cập nhật lúc 10:06:07 29/08/2019  (Lượt xem:  3863 )
Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyế

Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII): Còn lúng túng trong nhận diện những biểu hiện suy thoái

BT- Sáng 28/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.

3 năm qua, Nghị quyết Trung ương 4 được cấp ủy các cấp, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy đã đạt nhiều chuyển biến trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Nổi rõ như, tinh thần trách nhiệm, thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên được nâng lên. Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân được duy trì nề nếp hơn. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng phân loại tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc. Sau kiểm điểm, các tập thể cá nhân đã xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa hạn chế khuyết điểm và xác định những việc cần làm ngay. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được tăng cường. Công tác kiểm tra giám sát xử lý đảng viên, tổ chức Đảng vi phạm được thực hiện quyết liệt hơn...

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục như: việc nhận diện những biểu hiện suy thoái còn lúng túng. Một số nơi có biểu hiện nể nang trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục khuyết điểm ở một số nơi còn chậm. Việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân có nơi chưa kịp thời; tự phê bình và phê bình ở một số tổ chức Đảng chưa tốt...

Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới các cấp ủy Đảng cần tiếp tục quán triệt sâu kỹ Nghị quyết Trung ương 4 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy cùng những văn bản có liên quan. Tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các nhóm giải pháp đã được nêu trong Chương trình hành động số 12 của Tỉnh ủy. Từng địa phương, cơ quan, đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ được giao để thực hiện đạt kết quả. Làm tốt công tác lãnh đạo chính trị, định hướng tư tưởng, coi trọng việc nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc, nhạy cảm mà xã hội quan tâm. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các ngành, các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Phát huy hiệu quả công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc khắc phục, sửa chữa những hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các tổ chức Đảng. Chú ý nhân rộng các điển hình tiêu biểu, đồng thời ngăn chặn đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực trong xã hội...

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết