Chính trị Cập nhật lúc 16:57:46 10/10/2018  (Lượt xem:  2575 )
Tập trung tuyên truyền kết quả h

Tập trung tuyên truyền kết quả hội nghị Trung ương 8

BTO - Sáng 10/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 10/2018. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ban Nội chínhTrung ương thông tin về kết quả cơ bản sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng; những bài học, vấn đề đặt ra và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thông báo nhanh kết quả hội nghị Trung ương 8 (khóa XII), định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Trong thông báo nhanh kết quả hội nghị Trung ương 8, hội nghị đã đi sâu, làm rõ nội dung cơ bản của Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Để thực hiện nghị quyết này, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, Bộ Chính trị sẽ ban hành kế hoạch triển khai, Chính phủ sẽ thành lập một cơ quan điều phối liên ngành trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Chỉ đạo nhà nước về biển Đông, hải đảo để chỉ đạo thực hiện.

Định hướng công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo, cấp ủy các cấp đẩy mạnhthông tin kết quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kết quả hội nghị Trung ương 8, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phòng, chống các loại dịch bệnh, nhất là bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết. Đồng thời, tập trung tuyên truyền về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để xử lý kịp thời…

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết