Chính trị Cập nhật lúc 15:31:08 21/05/2020  (Lượt xem:  9963 )
Triển khai đồng loạt các giải ph

Triển khai đồng loạt các giải pháp để đạt “mục tiêu kép” 

BTO- Hôm nay (21/5), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến đến các huyện, thị, thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại của năm 2020. Tham dự cuộc họp có tập thể lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương…

Đại diện lãnh đạo nhiều sở, ban ngành, đoàn thể tham dự cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh.

Phát biểu chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằngđây là cuộc họp mang tính chất rất quan trọng và đề nghị các sở ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao cần đề ra giải pháp phù hợp để góp phần phục hồi kinh tế Bình Thuận do ảnh hưởng của dịch bệnh, hạn hán.

Trong đó tập trung vào 5 nội dung chính: Đề ra giải pháp quyết liệt nhằm thu hút và khơi thông các nguồn lực, hiến kế thúc đẩy giải ngân 100% vốn đầu tư công, triển khai hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các gói chính sách của Trung ương, tập trung kích cầu nội địa (nhất là về du lịch, thị trường tiêu thụ) trong trạng thái bình thường mới, thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thống kê, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Văn hóa-thể thao và du lịch và các địa phương (Tuy Phong, Phan Thiết, La Gi, Phú Quý)… đã tham gia thảo luận. Trong đó tập trung đánh giá tác động từ dịch Covid - 19 đến từng lĩnh vực, địa bàn phụ tráchvà đưa ra một số giải pháp trọng tâm để góp phần vực dậy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong những tháng còn lại của năm 2020.

Theo dự ước nửa đầu năm nay, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 5,01% so cùng kỳ năm trước (mục tiêu đề ra tăng 7,22%), cụ thể: Nhóm ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản giảm 0,5% (mục tiêu tăng 2,67%), công nghiệp - xây dựng tăng 11,34% (mục tiêu tăng 11,71%), dịch vụ tăng 3,45% (mục tiêu tăng 7,0%)… Trước ảnh hưởng của dịch bệnh và nắng hạn gay gắt, tình hình kinh tế - xã hộinửa đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh cho thấy vẫn còn khó khăn, hạn chế ở một số lĩnh vực. Tuy nhiên trong bối cảnh cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng đã cơ bản khống chế dịch bệnh, nên cũng đang đặt ra cho tỉnh những thách thức và cơ hội mới.

Lãnh đão Cục Thuế tỉnh và Sở VH, TT & DL tham gia phát biểu.

Do vậy thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương triển khai đồng loạt những giải pháp để đạt “mục tiêu kép”: Vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Đó làtiếp tục nỗ lực với quyết tâm cao nhất để triển khai giải pháp phát triển theo các kịch bản ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, tích cực phối hợp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kịp thời giải ngân công trình đầu tư công.

Bên cạnh đó còn ưu tiên cho công tác chống hạn, đảm bảo an ninh lương thực, giải quyết việc làm, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, gỡ vướng cho những dự án ngoài ngân sách (du lịch, sản xuất năng lượng tái tạo...). Đồng thời đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho sản xuất - kinh doanh, mời gọi đầu tư hạ tầng cũng như dự án thứ cấp vào các khu - cụm công nghiệp trên địa bàn Bình Thuận.

Trong những tháng còn lại của năm nay, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị ngành chức năng và địa phương liên quan tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, tổ chức những sự kiện phù hợp, đảm bảo an toàn để trước mắt đón khách nội địa, tiến tới thu hút khách quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép.

Ngoài ra, tăng cường công tác thu ngân sách, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, khai thác khoáng sản, môi trường... và chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021. Cùng với đó là thực hiện hiệu quả chính sách về an sinh xã hội, triển khai quyết liệt giải pháp đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn xã hội nhằm góp phần phục vụ tốt Đại hội Đảng các cấp và những dịp lễ lớn trong năm...

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533