Chính trị Cập nhật lúc 16:55:04 18/09/2020  (Lượt xem:  4603 )
Tuyên truyền đại hội Đảng gắn vớ

Tuyên truyền đại hội Đảng gắn với phong trào thi đua yêu nước

BTO- Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 9 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu Bình Thuận.

Hội nghị đã nghe Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Tổ chức Trung ương thông tin 2 chuyên đề về “Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019-2020; những định hướng lớn của ngành giáo dục đào tạo trong tình hình mới”; “Kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; một số nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp uỷ Đảng trong thời gian tới”.

Trong đó, kỳ thi THPT năm 2020 được tổ chức đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiến hành 2 đợt thi nhưng đã hoàn thành đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan. Đề thi tốt nghiệp THPT có độ phân hóa phù hợp. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định mục tiêu xuyên suốt được toàn ngành xác định đó là tiếp tục đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao...

Về việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình. Một số tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Ban Thường vụ Tỉnh ủy trực tiếp thành lập đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao đại hội cấp huyện và tương đương...

Tại hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đã định hướng cho các địa phương về công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Cụ thể tiếp tục tập trung tuyên truyền đại hội đại biểu các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, công bố, hướng dẫn nhân dân thảo luận góp ý vào văn kiện đại hội toàn quốc; kiên quyết đấu tranh phản bác các thông tin sai trái của thế lực thù địch. Tuyên truyền những nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và sự chủ động của ngành trong năm học mới 2020 - 2021; tuyên truyền Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, các tấm gương, mô hình điển hình tiên tiến, gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực kinh tế -xã hội; các ngày lễ kỷ niệm trong tháng 9, 10...

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết