Chính trị Cập nhật lúc 08:31:56 27/10/2020  (Lượt xem:  3427 )
Vận động hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ n

Vận động hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

BT- Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động số 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” cho các cá nhân.

Từ năm 1962 - 1970, quân đội Mỹ đã rải xuống Bình Thuận khoảng 2,6 triệu lít chất độc hóa học. Toàn tỉnh hiện có 5.826 người nhiễm và nghi nhiễm CĐDC/dioxin. Trong đó có 952 người tham gia kháng chiến, 1.221 người là con, cháu, chắt của người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐDC/dioxin, dân thường và đối tượng khác là 3.653 người. Các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm CĐDC/dioxin phải chịu đựng nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần do di chứng của chất độc hóa học, nhất là gia đình có nhiều thế hệ nạn nhân chất độc da cam.

Trong 5 năm qua, hội đã vận động được 30,27 tỷ đồng; công tác vận động nguồn lực năm sau luôn cao hơn năm trước. Nguồn lực vận động quỹ giai đoạn 2015 - 2020 đạt gấp 2,2 lần so giai đoạn 2010 - 2015 (30,27 tỷ đồng/13,8 tỷ đồng). Qua đó, đã tác động đến nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và nhân dân trong việc chung tay khắc phục hậu quả CĐDC/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, góp phần ổn định cuộc sống của nạn nhân CĐDC tại cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong quán triệt và triển khai Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, biểu dương những kết quả Hội NNCĐDC/dioxin trong tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Thời gian tới, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đề nghị Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tiếp tục quan tâm chăm lo cho NNCĐDC/dioxin, nhất là những đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách. Đồng thời, tăng cường định hướng, chỉ đạo hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2021).

Dịp này, 17 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC/dioxin trên địa bàn tỉnh đã được trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam”.              

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533