Chính trị Cập nhật lúc 15:11:14 09/01/2021  (Lượt xem:  3145 )
Xử lý nghiêm người có hành vi ca

Xử lý nghiêm người có hành vi can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng

BTO- Sáng 9/1, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nội chính Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh chủ trì.

Đồng chí Trần Quốc Vượng chỉ đạo hội nghị.

Ban Nội chính Trung ương cho biết, năm 2020, ngành Nội chính Đảng đã nhanh chóng khắc phục khó khăn, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành, chỉ đạo nhiều chủ trương lớn, chính sách, văn bản pháp luật quan trọng, từng bước hoàn thiện thể chế về nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, tham gia ý kiến về công tác cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh.

Tại Bình Thuận, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nội dung, nhiệm vụ của công tác nội chính. Đồng thời đề xuất, kiến nghị khắc phục những sơ hở, bất cập trong chính sách, pháp luật, hoàn thiện thể chế về phòng chống tham nhũng; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; tham mưu, tổ chức kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh chủ trì.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao và biểu dương những thành tích ngành Nội chính Đảng đạt được trong năm 2020. Tuy nhiên, tội phạm tham nhũng, kinh tế vẫn diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi. Để góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách về công tác nội chính, ngành Nội chính Đảng phải tiếp tục phối hợp rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những khoảng trống, kẽ hở trong cơ chế, chính sách pháp luật về quản lý kinh tế - xã hội. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức Đảng để kịp thời chấn chỉnh việc chấp hành quy định về công tác nội chính. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, những vấn đề nổi lên gây bức xúc trong xã hội, trọng tâm là lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, mua bán tài sản công, các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT.

Phải chỉ đạo xử lý kịp thời các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp, nghiêm trọng theo tinh thần: Có vụ việc phải xác minh làm rõ, rõ đến đâu xử lý đến đó, không phân biệt người đó là ai; đã có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, điều tra; đã kết luận có tội phải truy tố, xét xử. Nếu vụ việc chưa đến mức xử lý hình sự thì phải kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xử lý cả những người bao che, tiếp tay, dung túng cho hành vi tham nhũng hoặc người có hành vi can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng. Song song đó, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án tham nhũng, kinh tế; ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc - đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533