Kinh tế Cập nhật lúc 10:31:55 26/09/2020  (Lượt xem:  1838 )
15 giờ ngày 26/9 sẽ điều tiết nư

15 giờ ngày 26/9 sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao

BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh (Công ty) cho biết, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao vào lúc 15 giờ chiều 26/9.

Điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao.

Cụ thể, vào đêm 25/9 khu vực thượng nguồn sông Quao có mưa lớn, lưu lượng về hồ khoảng từ 20- 50 m3/s. Tính đến 7 giờ ngày 26/9, mực nước hồ đạt cao trình + 89,25 mét, cao hơn mực nước dâng bình thường 0,25 mét và đang tiếp tục tăng nhanh. Ngoài ra, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh có mưa. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn cho công trình và giảm nhẹ ngập lụt cho vùng hạ du khi có mưa lũ, Công ty sẽ điều tiết nước qua tràn Sông Quao, thời gian bắt đầu điều tiết nước qua tràn vào lúc 15 giờ ngày 26/9, xả dặm với lưu lượng 8m3/s; đến 19 giờ ngày 26/9 tăng lưu lượng qua tràn từ 30-100m3/s, phụ thuộc vào lưu lượng nước đến hồ.

Để tránh thiệt hại tài sản cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng, Công ty đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc, UBND TP. Phan Thiết và các xã, phường, thị trấn gồm Thuận Hòa, Hàm Trí, Ma Lâm, Hàm Chính, Hàm Đức, Hàm Thắng, Phú Long, Phú Hài thông báo kịp thời cho nhân dân dọc tuyến xả lũ hồ Sông Quao biết và có phương án phòng tránh an toàn.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết