Kinh tế Cập nhật lúc 16:15:04 20/05/2019  (Lượt xem:  1074 )
4 tàu cá bị bắt giữ tại vùng biể

4 tàu cá bị bắt giữ tại vùng biển nước ngoài

BTO - Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ/4 tàu/28 ngư dân khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. Trong đó, Malaysia bắt giữ 2 vụ/3 tàu/20 ngư dân (La Gi); gồm 1 trường hợp thuyền trưởng sau khi được thả về Bộ đội Biên phòng đã xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng, 2 trường hợp mới bị bắt giữ ngày 30/4/2019 và đang bị phía nước ngoài giam giữ người và tàu cá nên chưa thể xử phạt, đang đề nghị đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ vùng biển xa theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 (KN 220) bắt 1 vụ/1tàu/8 ngư dân (huyện Tuy Phong). Trường hợp này Bộ đội Biên phòng đã xử phạt vi phạm hành chính thuyền trưởng số tiền 85 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 3 tháng, đưa ra khỏi danh sách đăng ký theo Quyết định 48 và không xem xét hỗ trợ các chuyến biển đã thực hiện trong năm 2019.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533