Kinh tế Cập nhật lúc 16:15:04 20/05/2019  (Lượt xem:  1141 )
4 tàu cá bị bắt giữ tại vùng biể

4 tàu cá bị bắt giữ tại vùng biển nước ngoài

BTO - Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ/4 tàu/28 ngư dân khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. Trong đó, Malaysia bắt giữ 2 vụ/3 tàu/20 ngư dân (La Gi); gồm 1 trường hợp thuyền trưởng sau khi được thả về Bộ đội Biên phòng đã xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng, 2 trường hợp mới bị bắt giữ ngày 30/4/2019 và đang bị phía nước ngoài giam giữ người và tàu cá nên chưa thể xử phạt, đang đề nghị đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ vùng biển xa theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 (KN 220) bắt 1 vụ/1tàu/8 ngư dân (huyện Tuy Phong). Trường hợp này Bộ đội Biên phòng đã xử phạt vi phạm hành chính thuyền trưởng số tiền 85 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 3 tháng, đưa ra khỏi danh sách đăng ký theo Quyết định 48 và không xem xét hỗ trợ các chuyến biển đã thực hiện trong năm 2019.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533