Kinh tế Cập nhật lúc 08:35:30 07/11/2018  (Lượt xem:  393 )
Cần mở rộng xúc tiến du lịch

Cần mở rộng xúc tiến du lịch

BT- Nói đến du lịch muốn hay không hãy nhìn vào sự đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, ngoài tăng cường công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến, du lịch Bình Thuận còn luôn hoàn thiện mình để phục vụ du khách ngày càng thân thiện hơn, an toàn hơn và hấp dẫn hơn, thì cơ sở hạ tầng giữ vai trò quyết định. Tuy nhiên, vấn đề này đang được xem là một thách thức lớn đối với du lịch tỉnh nhà. Cách đây 3 năm, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 21 về quy chế phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh với mục đích tăng cường mối quan hệ trong việc thông tin hỗ trợ khách du lịch giữa các ban ngành, địa phương, nhằm tạo sự đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả.

Sau hơn 3 năm thực hiện Quyết định 21, công tác phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đem đến sự hài lòng cho khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Hầu hết các yêu cầu về tư vấn, kiến nghị, hỗ trợ của khách du lịch đều được trả lời, giúp đỡ và hỗ trợ tận tình, chu đáo. Bình quân mỗi tháng có 30 cuộc điện thoại của du khách gọi đến đường dây nóng (0252.3608.222, 0252.3810.801) để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin, giúp đỡ giải quyết các vướng mắc trong thời gian du lịch tại địa phương. Công tác thông tin, hỗ trợ cho du khách luôn được quan tâm triển khai thực hiện tốt, công tác phối hợp giữa các ban ngành, địa phương trong triển khai thực hiện khá đồng bộ và đảm bảo đúng theo yêu cầu cần hỗ trợ, tư vấn của du khách.

Để có được sự phối hợp này, một phần cũng là nhờ sự quan tâm của các thành viên thực hiện công tác phối hợp. Trung tâm Xúc tiến du lịch còn nhận được góp ý và nêu một số kiến nghị, đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn công tác thông tin hỗ trợ khách du lịch. Thời gian qua, dù địa phương đã triển khai nhiều hoạt động, nhưng gần như chưa đủ và cần thiết tăng cường giới thiệu, thông tin du lịch thông qua nhiều kênh quảng bá khác nhau đến với khách du lịch, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin để quảng bá hình ảnh điểm đến, xây dựng cổng thông tin quảng bá du lịch và các phần mềm hỗ trợ khách du lịch trên thiết bị cầm tay, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phân công cán bộ, nhân viên có chức vụ để thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn công tác phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch.

Ngoài các đơn vị chủ quản thực hiện công tác phối hợp hỗ trợ du khách, thì mỗi cá nhân phải là đại sứ  du lịch góp phần tạo sự thân thiện, bảo vệ môi trường mình đang sống. Qua đó tiếp tục khẳng định hình ảnh du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành du lịch của địa phương.

 Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533