Kinh tế Cập nhật lúc 08:35:30 07/11/2018  (Lượt xem:  493 )
Cần mở rộng xúc tiến du lịch

Cần mở rộng xúc tiến du lịch

BT- Nói đến du lịch muốn hay không hãy nhìn vào sự đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, ngoài tăng cường công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến, du lịch Bình Thuận còn luôn hoàn thiện mình để phục vụ du khách ngày càng thân thiện hơn, an toàn hơn và hấp dẫn hơn, thì cơ sở hạ tầng giữ vai trò quyết định. Tuy nhiên, vấn đề này đang được xem là một thách thức lớn đối với du lịch tỉnh nhà. Cách đây 3 năm, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 21 về quy chế phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh với mục đích tăng cường mối quan hệ trong việc thông tin hỗ trợ khách du lịch giữa các ban ngành, địa phương, nhằm tạo sự đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả.

Sau hơn 3 năm thực hiện Quyết định 21, công tác phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đem đến sự hài lòng cho khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Hầu hết các yêu cầu về tư vấn, kiến nghị, hỗ trợ của khách du lịch đều được trả lời, giúp đỡ và hỗ trợ tận tình, chu đáo. Bình quân mỗi tháng có 30 cuộc điện thoại của du khách gọi đến đường dây nóng (0252.3608.222, 0252.3810.801) để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin, giúp đỡ giải quyết các vướng mắc trong thời gian du lịch tại địa phương. Công tác thông tin, hỗ trợ cho du khách luôn được quan tâm triển khai thực hiện tốt, công tác phối hợp giữa các ban ngành, địa phương trong triển khai thực hiện khá đồng bộ và đảm bảo đúng theo yêu cầu cần hỗ trợ, tư vấn của du khách.

Để có được sự phối hợp này, một phần cũng là nhờ sự quan tâm của các thành viên thực hiện công tác phối hợp. Trung tâm Xúc tiến du lịch còn nhận được góp ý và nêu một số kiến nghị, đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn công tác thông tin hỗ trợ khách du lịch. Thời gian qua, dù địa phương đã triển khai nhiều hoạt động, nhưng gần như chưa đủ và cần thiết tăng cường giới thiệu, thông tin du lịch thông qua nhiều kênh quảng bá khác nhau đến với khách du lịch, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin để quảng bá hình ảnh điểm đến, xây dựng cổng thông tin quảng bá du lịch và các phần mềm hỗ trợ khách du lịch trên thiết bị cầm tay, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phân công cán bộ, nhân viên có chức vụ để thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn công tác phối hợp thông tin hỗ trợ khách du lịch.

Ngoài các đơn vị chủ quản thực hiện công tác phối hợp hỗ trợ du khách, thì mỗi cá nhân phải là đại sứ  du lịch góp phần tạo sự thân thiện, bảo vệ môi trường mình đang sống. Qua đó tiếp tục khẳng định hình ảnh du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành du lịch của địa phương.

 Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533