Kinh tế Cập nhật lúc 10:58:27 17/03/2017  (Lượt xem:  739 )
Công bố  phê duyệt đề án thực hi

Công bố phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam vừa chủ trì cuộc họp công bố quyết định phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Theo Quyết định 172/QĐ-UBND tỉnh, mục tiêu đề án được thực hiện nhằm xác định được đối tượng cung ứng và đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng; xác định ranh giới diện tích rừng, loại rừng, tình trạng rừng, nguồn gốc hình thành rừng của từng chủ rừng tham gia cung ứng dịch vụ môi trường rừng và các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng làm cơ sở tính toán giá trị chi trả cho các chủ rừng trong từng lưu vực. Theo đó, kết quả xác định các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng là thủy điện và các nhà máy nước… trên địa bàn tỉnh. Thống nhất hình thức chi trả dịch vụ môi trường rừng là chi trả gián tiếp. Kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng do các đối tượng phải chi trả được nộp vào Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng…Việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được xem là một cơ chế nhằm nâng cao giá trị của rừng, gắn kết giữa người cung ứng và người sử dụng.

Tại hội nghị công bố quyết định, ông Phạm Văn Nam chỉ đạo trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp& PTNT tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả đề án; chỉ đạo, phân công các đơn vị liên quan thuộc ngành trong thực hiện nhiệm vụ huy động, quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng theo đúng pháp luật. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai thực hiện tốt các chính sách, đề án để đi vào đời sống thiết thực, hiệu quả…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần lắm những tấm lòng hảo tâm

BT- Báo Bình Thuận đưa tin vào khoảng 18h30 phút ngày 11/3/2018, trên quốc lộ 28, đoạn qua thôn Bình Lâm, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong, riêng em Thông Thị Thanh Huệ (SN 1998, ngụ thôn Dân Hòa, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) còn sống sót sau vụ tai nạn.

Xem chi tiết
Xét duyệt hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng quy định

BT- Nhiều người dân ở khu phố 5, phường Phú Tài, Phan Thiết khiếu nại bà Nguyễn Thị Bình – Trưởng khu phố lợi dụng chức quyền đưa 3 người con của mình vào diện hộ cận nghèo để được hưởng chính sách an sinh xã hội. Qua tìm hiểu, chúng tôi trả lời như sau:

Xem chi tiết
Phải nộp đơn ly hôn ở đâu để đúng luật?

BTO- Chào luật sư. Cho em hỏi, em đăng ký kết hôn ở Tây Ninh. Nhưng hiện tại hộ khẩu của em ở Nghệ An, còn hộ khẩu chồng em ở Tây Ninh. Em muốn nộp đơn ly hôn ở Nghệ An có được không? Thủ tục để nộp đơn ly hôn gồm những gì? Mong luật sư tư vấn dùm em!

Xem chi tiết
Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Bình, thị xã La Gi phản ánh: Thời gian gần đây, tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn thị xã xảy ra phức tạp, làm sạt lở bờ sông, suối và gây hư hỏng một tuyến đường giao thông nông thôn. Nhưng các ngành chức năng thị xã chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Xem chi tiết
Con hẻm… không yên tĩnh

BT- Dọ con hẻm cụt 251 Thủ Khoa Huân lịch sử là chợ chồm hổm, khi chưa có chợ Phú Thủy hình thành như bây giờ. Và hơn 10 hộ dân ở khu vực này khi có chợ nhưng không đủ điều kiện ra chợ, họ đành phải chấp nhận bám víu vào nơi đây và tồn tại hơn 20 năm qua.

Xem chi tiết
Câu mắc điện nguy hiểm

BTO- Tại khu phố 1, phường Hàm Tiến (Phan Thiết) có con đường dài khoảng 300m nối đường ĐT 706B với đường ĐT 706, hàng ngày các phương tiên giao thông qua lại khá nhiều, đường có độ dốc cao. Hai bên đường dân cư sầm uất. Tuy nhiên, cuối con đường (hướng ĐT 706B) có nhiều hộ dân tùy tiện câu mắc, kéo dây điện chạy dọc theo tuyến đường (ảnh); các cây cột chống đỡ dây điện bằng gỗ tạm bợ không bảo đảm an toàn cho các phương tiên qua lại nơi đây, nhất là trong lúc mưa bão càng không an toàn.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533