Kinh tế Cập nhật lúc 10:58:27 17/03/2017  (Lượt xem:  773 )
Công bố  phê duyệt đề án thực hi

Công bố phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam vừa chủ trì cuộc họp công bố quyết định phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Theo Quyết định 172/QĐ-UBND tỉnh, mục tiêu đề án được thực hiện nhằm xác định được đối tượng cung ứng và đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng; xác định ranh giới diện tích rừng, loại rừng, tình trạng rừng, nguồn gốc hình thành rừng của từng chủ rừng tham gia cung ứng dịch vụ môi trường rừng và các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng làm cơ sở tính toán giá trị chi trả cho các chủ rừng trong từng lưu vực. Theo đó, kết quả xác định các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng là thủy điện và các nhà máy nước… trên địa bàn tỉnh. Thống nhất hình thức chi trả dịch vụ môi trường rừng là chi trả gián tiếp. Kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng do các đối tượng phải chi trả được nộp vào Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng…Việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được xem là một cơ chế nhằm nâng cao giá trị của rừng, gắn kết giữa người cung ứng và người sử dụng.

Tại hội nghị công bố quyết định, ông Phạm Văn Nam chỉ đạo trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp& PTNT tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả đề án; chỉ đạo, phân công các đơn vị liên quan thuộc ngành trong thực hiện nhiệm vụ huy động, quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng theo đúng pháp luật. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai thực hiện tốt các chính sách, đề án để đi vào đời sống thiết thực, hiệu quả…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533