Kinh tế Cập nhật lúc 10:58:27 17/03/2017  (Lượt xem:  702 )
Công bố  phê duyệt đề án thực hi

Công bố phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam vừa chủ trì cuộc họp công bố quyết định phê duyệt đề án thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Theo Quyết định 172/QĐ-UBND tỉnh, mục tiêu đề án được thực hiện nhằm xác định được đối tượng cung ứng và đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng; xác định ranh giới diện tích rừng, loại rừng, tình trạng rừng, nguồn gốc hình thành rừng của từng chủ rừng tham gia cung ứng dịch vụ môi trường rừng và các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng làm cơ sở tính toán giá trị chi trả cho các chủ rừng trong từng lưu vực. Theo đó, kết quả xác định các đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng là thủy điện và các nhà máy nước… trên địa bàn tỉnh. Thống nhất hình thức chi trả dịch vụ môi trường rừng là chi trả gián tiếp. Kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng do các đối tượng phải chi trả được nộp vào Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng…Việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được xem là một cơ chế nhằm nâng cao giá trị của rừng, gắn kết giữa người cung ứng và người sử dụng.

Tại hội nghị công bố quyết định, ông Phạm Văn Nam chỉ đạo trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp& PTNT tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả đề án; chỉ đạo, phân công các đơn vị liên quan thuộc ngành trong thực hiện nhiệm vụ huy động, quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng theo đúng pháp luật. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai thực hiện tốt các chính sách, đề án để đi vào đời sống thiết thực, hiệu quả…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533