Kinh tế Cập nhật lúc 10:59:28 18/01/2020  (Lượt xem:  2923 )
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận: Đổi mới công nghệ trồng và chăm sóc rừng

 BTO- Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019.

2019 là năm thứ tư hoạt động sau khi hợp nhất 2 công ty. Dù còn nhiều khó khăn do giá gỗ rừng trồng, mủ cao su vẫn ở mức thấp, chưa có dấu hiệu phục hồi, thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng mộc của công ty chịu cạnh tranh quyết liệt với sản phẩm bên ngoài. Tuy nhiên, doanh thu năm 2019 đạt 71,133/70,008 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, lợi nhuận đạt 5,1 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động bình quân 8,2 triệu đồng/người/ tháng.

Xác định trồng rừng là nhiệm vụ trọng tâm nên doanh nghiệp luôn chủ động đề ra những chính sách, giải pháp để bảo vệ quỹ đất, nâng cao tỷ lệ sử dụng đất. Hàng năm công ty khai thác đi đôi với trồng mới khoảng 800 – 1.000 ha rừng trồng, đầu tư sản xuất trên 5 triệu cây giống giâm hom chất lượng cao. Đồng thời áp dụng các biện pháp thâm canh, đổi mới công nghệ trồng và chăm sóc rừng, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật và chuyên môn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng gỗ. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Công ty duy trì công tác cấp chứng chỉ rừng với diện tích 9.793 ha theo tiêu chuẩn quốc tế do tổ chức GFA cấp.

Trong năm 2020, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận tiếp tục áp dụng đa dạng giải pháp để phát triển thành cánh rừng gỗ lớn, nhằm phát triển nguồn nguyên liệu ổn định cung cấp cho nhà máy chế biến của công ty, tạo thành chuỗi khép kín từ khâu gieo ươm - trồng rừng - khai thác - chế biến - tiêu thụ sản phẩm cuối cùng đến người tiêu dùng và hướng tới thị trường xuất khẩu, nhằm nâng cao chuỗi giá trị từ rừng trồng…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533