Kinh tế Cập nhật lúc 17:24:38 25/09/2020  (Lượt xem:  7642 )
Đại hội Liên minh HTX tỉnh

Đại hội Liên minh HTX tỉnh: Ông Hồ Công Dương được bầu làm Chủ tịch

BTO- Trong hai ngày 24 - 25/9, Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Đổi mới - hợp tác - phát triển bền vững”. Tham dự đại hội về phía trung ương có ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Về phía tỉnh có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và 250 đại biểu đến từ các Hợp tác xã trong tỉnh.

BCH Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, đại hội đã bầu BCH Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 29 thành viên. Ông Hồ Công Dương được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Việc phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là các HTX đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận phát triển. Các HTX, tổ hợp tác đã hỗ trợ tốt hơn cho các thành viên phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng nông thôn mới, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

PCT liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh tặng bức tranh Bác Hồ cho Đại hội.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phương hướng, mục tiêu mà Đại hội lần thứ VI Liên minh HTX đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên minh HTX tỉnh cần tập trung củng cố và đổi mới kinh tế tập thể theo chiều sâu, tạo cho được sự chuyển biến rõ nét trên tất cả các mặt: hoạt động kinh tế, xã hội, năng lực quản lý, điều hành, cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh tế hộ thành viên và người lao động; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ HTX tham gia có hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm,… và hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn tín dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Mặt khác coi trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX và dạy nghề cho xã viên và người lao động. Xem đây là nhân tố quan trọng, mang tính đột phá trong 5 năm tới, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho kinh tế tập thể phát triển vững mạnh, giải quyết nhiều việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

PCT UBND tỉnh Lê Tuấn Phong tặng bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND- UBND tỉnh cho Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên minh HTX tỉnh phát huy hơn nữa vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đơn vị thành viên; sâu sát, gắn bó mật thiết với cơ sở, kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các HTX. Từ đó chủ động đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời chủ động tham gia với các cấp, các ngành đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc xây dựng chương trình, đề án phát triển kinh tế tập thể của tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng Đại hội thành viên Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 bức trướng với nội dung: “Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận  - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển bền vững”.

Thanh Nhàn; Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533