Kinh tế Cập nhật lúc 09:37:33 04/08/2020  (Lượt xem:  1512 )
Đảm bảo an toàn các công trình x

Đảm bảo an toàn các công trình xây dựng trong mùa mưa bão

BT- Sở Xây dựng vừa ban hành công văn về chủ động triển khai công tác đảm bảo an toàn các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa bão năm 2020.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra an toàn, chất lượng trong thi công xây dựng công trình; an toàn phòng, chống lụt bão tại các công trình do mình làm chủ đầu tư và các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh theo phân cấp, trong đó lưu ý mức độ đảm bảo an toàn đối với việc sử dụng giàn giáo, cần cẩu, an toàn chống sạt lở trong biện pháp thi công phần ngầm… Các cơ quan, đơn vị xử lý theo thẩm quyền các công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các vi phạm liên quan đến cơi nới diện tích sử dụng, tầng cao công trình, xây dựng trái phép, không phép, sử dụng sai công năng theo quy định.

Đối với các đơn vị đang thi công trên các khu vực dễ bị ảnh hưởng của lũ, sạt lở, Sở Xây dựng đề nghị phải chú ý xây dựng phương án cho các trường hợp cần thiết để khẩn trương sơ tán người và các loại máy móc, thiết bị ra khỏi khu vực ảnh hưởng của lũ, sạt lở, ngập úng. Bên cạnh đó, khi thi công những công trình cao tầng phải có lưới bảo vệ xung quanh công trình. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật cũng như các quy trình, quy phạm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác chằng, chống, neo buộc nhà cửa nhất là các khu dân cư ven biển và những vùng thường xảy ra lốc xoáy.      

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết