Kinh tế Cập nhật lúc 11:11:23 20/02/2020  (Lượt xem:  906 )
Dự kiến trên 35

Dự kiến trên 35.000 con gia cầm sẽ được tiêm vacxin

BTO- Hiện nay, TP. Phan Thiết có trên 35.000 con gia cầm các loại, tập trung chủ yếu ở 4 xã: Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm, Tiến Thành. Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm, hiện các phường, xã trên địa bàn thành phố đã có những phương án, giải pháp cụ thể trong việc hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng, làm tốt công tác kiểm dịch, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào khu vực chăn nuôi, nhất là thực hiện tiêm phòng Vaccine cúm trên đàn gia cầm.

Theo đó, UBND thành phố sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các hộ chăn nuôi; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch trên đàn gia cầm để xử lý triệt để, thông báo kịp thời cho ngành y tế để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường việc quản lý, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Dự kiến năm nay, sẽ có trên 35.000 con được tiêm phòng vacxin. Theo khuyến cáo, khi thấy đàn gia cầm có biểu hiện không bình thường, con vật bỏ ăn, chết đột ngột, kèm theo biểu hiện chảy nước mắt, nước dãi, xù lông, uể oải, ít đi lại, đầu gật gù đi kèm tiêu chảy nặng..., hộ chăn nuôi cần báo cho cán bộ thú y và chính quyền địa phương để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết