Kinh tế Cập nhật lúc 16:36:52 07/08/2018  (Lượt xem:  874 )
Gia hạn 18 cơ sở giết mổ gia súc

Gia hạn 18 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ tại La Gi

BTO- UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương cho 18 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được phép hoạt động giết mổ tạm thời đến hết năm 2019.

 Theo đó, UBND tỉnh giao Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức thực hiện kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ được phép hoạt động trên cơ sở huy động nhân viên thú y xã. Yêu cầu UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Kinh tế thị xã trước khi cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải thành lập đoàn kiểm tra để đánh giá điều kiện vệ sinh thú y bảo đảm an toàn thực phẩm; phối hợp với cấp xã hướng dẫn các cơ sở giết mổ lập bổ sung cam kết bảo vệ môi trường, hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường; tổ chức vận động các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ khác cùng địa bàn xã đưa gia súc, gia cầm vào giết mổ tại các cơ sở được phép hoạt động. Thị xã La Gi có trách nhiệm quản lý tốt hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Danh sách 18 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại La Gi:

1 Hoàng Mỹ Thùy Hương, Khu phố 2;  Đỗ Văn Đấu, Khu phố 3; Thanh An, Khu phố 5;  Nguyễn Tiến Đạt Khu phố 5;  Nguyễn Văn Tiến, Khu phố 5;  Nguyễn Đức Trung, Khu phố 5 (Phường Tân Thiện);  Nguyễn Văn Phi ; Trần Thị Hòa (Khu phố 3, Phường Bình Tân); Nguyễn Hữu Lâm,thôn Phước Linh; Trần Quang Ánh, thôn Phước Linh; Trương Ý, Thôn Mũi Đá; Lê Huệ, thôn Mũi Đá (xã Tân Phước); Nguyễn Văn Ruộng , Nguyễn Thị Thu Hà, Đặng Văn Đại , Nguyễn Thái Học; Nguyễn Thâu;  Đào Thị Thông ( Thôn Hiệp Hòa, xã Tân Hải).

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533