Kinh tế Cập nhật lúc 15:59:15 06/09/2019  (Lượt xem:  1288 )
Hàm Tân đề nghị thu hồi 11 dự án

Hàm Tân đề nghị thu hồi 11 dự án du lịch “treo”

BTO- Trên địa bàn huyện Hàm Tân hiện có 18 dự án đầu tư trên lĩnh vực du lịch với tổng vốn đăng ký gần 4.000 tỷ đồng, tập trung chủ yếu tại xã Thắng Hải (9 dự án và 1 điểm du lịch công cộng), xã Tân Thắng (6 dự án) và Sơn Mỹ (2 dự án). Dù vậy mới chỉ có 1 dự án chính thức đi vào hoạt động kinh doanh và 2 dự án đang triển khai xây dựng, số dự án còn lại thuộc diện chưa triển khai hoặc có triển khai một số hạng mục nhưng nay không tiếp tục vì nhiều lý do.

Xây kè chống sạt lở của một dự án du lịch trên địa bàn Hàm Tân.

Liên quan vấn đề này, vừa qua UBND huyện Hàm Tân đã đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư quan tâm, bố trí thời gian làm việc với các chủ dự án đầu tư trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư đối với 11 trường hợp để chậm trễ tiến độ nhiều năm nhưng chủ dự án thiếu tích cực trong triển khai, hoặc dự án đã nhiều năm mà không có tác động lên đất.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533