Theo dõi trên

Hàm lượng tinh bột mì chỉ đạt 25%

20/01/2019, 10:47

BTO- Nhiều tiểu thương tại huyện Hàm Tân cho hay, trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giá mì nguyên liệu có chiều hướng hạ thấp là do hàm lượng tinh bột trong mì nguyên liệu tại địa phương không cao. Hầu hết họ chỉ thu mua với giá 2.000 đồng/kg mì tươi cho mì có hàm lượng tinh bột 25% (2 triệu đồng/tấn mì tươi). Riêng mì có hàm lượng tinh bột đạt 30% giá 2.300 đồng/kg (23 triệu đồng/tấn) thì ít có hộ nông dân đạt được. Lý giải nguyên nhân này, một số doanh nghiệp thu mua mì chế biến cho rằng, do người dân thâm canh cây mì nhiều năm, đất đai bạc màu, hàm lượng tinh bộ mì giảm qua chế biến nguyên liệu.

                
      Thu hoạch mì ở Tân Nghĩa, Hàm Tân

Hiện nay khá nhiều nông dân ở Hàm Tân đã thu hoạch một số diện tích cây mì bán lấy tiền trang trải Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhưng hàm lượng tinh bột chỉ đạt trên dưới 20%, nguồn thu về không cao. Với năng suất bình quân 25 tấn mì tươi/ha, người trồng thu được khoảng 40 triệu đồng/ha, sau khi trừ chi phí.

 Thụy Khanh



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm lượng tinh bột mì chỉ đạt 25%