Kinh tế Cập nhật lúc 09:49:33 13/05/2018  (Lượt xem:  1891 )

Heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg

BTO - Trung tuần tháng 5 này trên địa bàn hai huyện Hàm Tân, Đức Linh thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi của tỉnh heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg, nâng  giá xuất chuồng lên 44.000 đồng/kg; đạt mức giá cao trong một năm trở lại đây. Với giá này đã đưa các hộ chăn nuôi, trang trại có lãi khá sau thời gian dài thua lỗ. Tuy nhiên lượng heo trong các hộ dân hai địa phương trên không còn nhiều, bởi người nuôi đã xuất chuồng phần lớn trong dịp lễ kéo dài vừa qua khi giá chạm ngưỡng 40.000 đồng/kg. Đồng thời bà con thận trọng tái đàn trong chuồng trại sẵn có; trong khi đó các trang trại cũng không mở rộng diện tích tăng đàn.

Nhiều hộ chăn  nuôi ở Hàm Tân có lãi nhờ giá heo tăng mạnh.

Được biết, trước đó nhờ các giải pháp tích cực của bộ ngành chức năng, địa phương về cân đối cung cầu, như khuyến khích giảm tổng đàn heo nái, heo thịt ở Đồng Nai thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi cả nước, tăng cường tiêu thụ nội địa, thị trường Trung Quốc cũng nhập heo trở lại đã đẩy giá heo hơi tăng mạnh, vực dậy ngành chăn nuôi Đông Nam bộ, trong đó có Bình Thuận. Được biết ở tỉnh ta tổng đàn heo hiện có gần 250.000 con, giảm 4,75 % so cùng kỳ năm trước.  

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533