Kinh tế Cập nhật lúc 09:49:33 13/05/2018  (Lượt xem:  1003 )

Heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg

BTO - Trung tuần tháng 5 này trên địa bàn hai huyện Hàm Tân, Đức Linh thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi của tỉnh heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg, nâng  giá xuất chuồng lên 44.000 đồng/kg; đạt mức giá cao trong một năm trở lại đây. Với giá này đã đưa các hộ chăn nuôi, trang trại có lãi khá sau thời gian dài thua lỗ. Tuy nhiên lượng heo trong các hộ dân hai địa phương trên không còn nhiều, bởi người nuôi đã xuất chuồng phần lớn trong dịp lễ kéo dài vừa qua khi giá chạm ngưỡng 40.000 đồng/kg. Đồng thời bà con thận trọng tái đàn trong chuồng trại sẵn có; trong khi đó các trang trại cũng không mở rộng diện tích tăng đàn.

Nhiều hộ chăn  nuôi ở Hàm Tân có lãi nhờ giá heo tăng mạnh.

Được biết, trước đó nhờ các giải pháp tích cực của bộ ngành chức năng, địa phương về cân đối cung cầu, như khuyến khích giảm tổng đàn heo nái, heo thịt ở Đồng Nai thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi cả nước, tăng cường tiêu thụ nội địa, thị trường Trung Quốc cũng nhập heo trở lại đã đẩy giá heo hơi tăng mạnh, vực dậy ngành chăn nuôi Đông Nam bộ, trong đó có Bình Thuận. Được biết ở tỉnh ta tổng đàn heo hiện có gần 250.000 con, giảm 4,75 % so cùng kỳ năm trước.  

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533