Kinh tế Cập nhật lúc 09:49:33 13/05/2018  (Lượt xem:  1196 )

Heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg

BTO - Trung tuần tháng 5 này trên địa bàn hai huyện Hàm Tân, Đức Linh thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi của tỉnh heo hơi tiếp tục tăng thêm 4.000 đồng/kg, nâng  giá xuất chuồng lên 44.000 đồng/kg; đạt mức giá cao trong một năm trở lại đây. Với giá này đã đưa các hộ chăn nuôi, trang trại có lãi khá sau thời gian dài thua lỗ. Tuy nhiên lượng heo trong các hộ dân hai địa phương trên không còn nhiều, bởi người nuôi đã xuất chuồng phần lớn trong dịp lễ kéo dài vừa qua khi giá chạm ngưỡng 40.000 đồng/kg. Đồng thời bà con thận trọng tái đàn trong chuồng trại sẵn có; trong khi đó các trang trại cũng không mở rộng diện tích tăng đàn.

Nhiều hộ chăn  nuôi ở Hàm Tân có lãi nhờ giá heo tăng mạnh.

Được biết, trước đó nhờ các giải pháp tích cực của bộ ngành chức năng, địa phương về cân đối cung cầu, như khuyến khích giảm tổng đàn heo nái, heo thịt ở Đồng Nai thuộc khu vực trọng điểm chăn nuôi cả nước, tăng cường tiêu thụ nội địa, thị trường Trung Quốc cũng nhập heo trở lại đã đẩy giá heo hơi tăng mạnh, vực dậy ngành chăn nuôi Đông Nam bộ, trong đó có Bình Thuận. Được biết ở tỉnh ta tổng đàn heo hiện có gần 250.000 con, giảm 4,75 % so cùng kỳ năm trước.  

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533