Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:24 12/12/2019  (Lượt xem:  3012 )
Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở r

Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương điều chỉnh tăng chi phí đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh (giai đoạn 1) từ 37,84 tỷ đồng lên 72,25 tỷ đồng để thực hiện các hạng mục công trình như: mở rộng diện tích sàn xây dựng để bố trí Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Khoa Cấp cứu…; lắp đặt camera quan sát và truyền hình; bổ sung lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm; bổ sung hệ thống khí y tế, nước tiệt trùng, kháng khuẩn bề mặt phòng mổ và phòng chụp mạch số hóa xóa nền (DS A); bổ sung hạng mục Khoa Dinh dưỡng, căng tin, bếp từ thiện…

Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh (chủ đầu tư) và các ngành chức năng triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan.

Được biết, Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1) đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định phê duyệt dự án với tổng mức đầu tư 37,84 tỷ đồng.

Quá trình triển khai Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1), chủ đầu tư xét thấy quy mô đầu tư dự án chưa được nghiên cứu đầy đủ, phù hợp với công trình đặc thù chuyên ngành của Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức và Khoa Cấp cứu, vì vậy cần phải được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam như tăng diện tích, quy mô, chi phí các hạng mục liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu của tỉnh, khi hoàn thành dự án đầu tư mở rộng (giai đoạn 1) sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh, đồng thời hạn chế số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên và từng bước xây dựng bệnh viện đạt tiêu chuẩn hạng I trong thời gian tới.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533