Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:24 12/12/2019  (Lượt xem:  2775 )
Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở r

Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương điều chỉnh tăng chi phí đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh (giai đoạn 1) từ 37,84 tỷ đồng lên 72,25 tỷ đồng để thực hiện các hạng mục công trình như: mở rộng diện tích sàn xây dựng để bố trí Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Khoa Cấp cứu…; lắp đặt camera quan sát và truyền hình; bổ sung lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm; bổ sung hệ thống khí y tế, nước tiệt trùng, kháng khuẩn bề mặt phòng mổ và phòng chụp mạch số hóa xóa nền (DS A); bổ sung hạng mục Khoa Dinh dưỡng, căng tin, bếp từ thiện…

Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh (chủ đầu tư) và các ngành chức năng triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan.

Được biết, Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1) đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định phê duyệt dự án với tổng mức đầu tư 37,84 tỷ đồng.

Quá trình triển khai Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1), chủ đầu tư xét thấy quy mô đầu tư dự án chưa được nghiên cứu đầy đủ, phù hợp với công trình đặc thù chuyên ngành của Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức và Khoa Cấp cứu, vì vậy cần phải được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam như tăng diện tích, quy mô, chi phí các hạng mục liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu của tỉnh, khi hoàn thành dự án đầu tư mở rộng (giai đoạn 1) sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh, đồng thời hạn chế số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên và từng bước xây dựng bệnh viện đạt tiêu chuẩn hạng I trong thời gian tới.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533