Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:24 12/12/2019  (Lượt xem:  2903 )
Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở r

Hơn 72 tỷ đồng đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương điều chỉnh tăng chi phí đầu tư Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh (giai đoạn 1) từ 37,84 tỷ đồng lên 72,25 tỷ đồng để thực hiện các hạng mục công trình như: mở rộng diện tích sàn xây dựng để bố trí Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Khoa Cấp cứu…; lắp đặt camera quan sát và truyền hình; bổ sung lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm; bổ sung hệ thống khí y tế, nước tiệt trùng, kháng khuẩn bề mặt phòng mổ và phòng chụp mạch số hóa xóa nền (DS A); bổ sung hạng mục Khoa Dinh dưỡng, căng tin, bếp từ thiện…

Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh (chủ đầu tư) và các ngành chức năng triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan.

Được biết, Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1) đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định phê duyệt dự án với tổng mức đầu tư 37,84 tỷ đồng.

Quá trình triển khai Dự án mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (giai đoạn 1), chủ đầu tư xét thấy quy mô đầu tư dự án chưa được nghiên cứu đầy đủ, phù hợp với công trình đặc thù chuyên ngành của Khu can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức và Khoa Cấp cứu, vì vậy cần phải được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam như tăng diện tích, quy mô, chi phí các hạng mục liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu của tỉnh, khi hoàn thành dự án đầu tư mở rộng (giai đoạn 1) sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh, đồng thời hạn chế số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên và từng bước xây dựng bệnh viện đạt tiêu chuẩn hạng I trong thời gian tới.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết