Kinh tế Cập nhật lúc 08:40:55 16/05/2019  (Lượt xem:  576 )
Hướng đến nền nông nghiệp xanh v

Hướng đến nền nông nghiệp xanh và sạch

BT0 Hội chợ Công nghệ - Thiết bị Bình Thuận năm 2019 vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết vào giữa tháng này (từ 14 - 15/5) đã thu hút 22 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Qua đây các doanh nghiệp, nhà khoa học có cơ hội liên kết sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị thương hiệu, giao lưu thương mại, kích cầu tiêu dùng. Hoạt động này cũng hướng đến thúc đẩy tiến trình trao đổi công nghệ giữa các địa phương, đồng thời hỗ trợ tìm hiểu công nghệ để hình thành ý tưởng khởi nghiệp…

Gian hàng của Công ty TNHH MTV Bio - Thanh Bình (TP. Hồ Chí Minh) tham gia hội chợ.

Đến từ TP. Hồ Chí Minh, gian hàng của Công ty TNHH Nhà Nguyễn thu hút đối tác trên lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của ngành nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó nổi bật là thế mạnh về dịch vụ tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp đặt dự án “chìa khóa trao tay” công nghệ cao cho nông nghiệp thâm canh trồng trọt như nhà màng trồng hoa ly, hoa cúc, lan hồ điệp, rau sạch, nấm… Với các giải pháp về hệ thống điều khiển tưới, điều khiển vi khí hậu và chuyển giao công nghệ trồng trọt, doanh nghiệp này mong muốn góp phần cùng đối tác tạo ra những sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực nhà màng nông nghiệp.

Với Công  ty TNHH Thiết bị Khoa học Kỹ thuật Trung Hải có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh thì tập trung giới thiệu những thiết bị khoa học tiên tiến phục vụ sản xuất, ứng phó biến đổi khí hậu trong nông nghiệp. Như thiết bị đo tốc độ quang hợp (theo dõi liên tục quá trình quang hợp), thiết bị đo diện tích lá cầm tay (đo trực tiếp lá trên cây), thiết bị chụp ảnh rễ cây (quan sát trực tiếp sự phát triển và hoạt động của rễ)... Tham gia Hội chợ Công nghệ - Thiết bị Bình Thuận năm 2019, Công ty TNHH MTV Bio - Thanh Bình cho biết là doanh nghiệp khởi nghiệp với sự hỗ trợ và đầu tư từ Sở Khoa học - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Hiện công ty đã phát triển thành công chế phẩm sử dụng Ozene lỏng để xử lý đất ô nhiễm cũng như thay thế hiệu quả cho lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, phục vụ phát triển nền nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng đưa ra giải pháp ứng dụng Enzyme trong nông nghiệp thông minh, nhờ đó giảm lượng phân bón đáng kể nhưng vẫn mang lại giá trị kinh tế cao cho cây trồng.

Góp mặt tại hội chợ, Công ty CP Công nghệ Nông Nghiệp Xanh (TP. Phan Thiết - Bình Thuận) đưa ra những giải pháp tiết kiệm bằng thiết bị tưới nhỏ giọt hiện đại cho cây trồng ngoài trời, trong nhà kính. Trong thời gian diễn ra hội chợ, đơn vị này còn tham gia hội thảo giới thiệu dòng phân bón thế hệ mới Gat - Israel, được sử dụng chuyên biệt cho hệ thống tưới nhỏ giọt trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Theo giới thiệu thì đây là dòng phân bón được xây dựng chi tiết cho từng loại cây trồng cụ thể, được tính toán khoa học nhằm đưa trực tiếp dung dịch (nước - phân) vào ngay bộ rễ cây trồng với số lượng phù hợp từng giai đoạn sinh trưởng, qua đó đem lại năng suất cao và chất lượng tối ưu…

Phát triển nền nông nghiệp xanh và sạch là xu hướng tất yếu, luôn được ủng hộ, khuyến khích đầu tư công nghệ thiết bị và những giải pháp hiện đại, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao đáp ứng thị trường tiêu thụ ngày càng khắt khe. Do vậy Hội chợ Công nghệ - Thiết bị Bình Thuận năm 2019 được kỳ vọng là cầu nối, hoạt động quan trọng để các bên liên quan có điều kiện giao lưu, trao đổi, hợp tác, ký kết các hợp đồng về cung cấp công nghệ, thiết bị, sản phẩm đến người tiêu dùng.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533