Kinh tế Cập nhật lúc 16:42:25 11/01/2019  (Lượt xem:  2395 )
Khánh thành Công trình kè chống

Khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy

BTO- Chiều 10/1, UBND tỉnh phối hợp Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tổ chức khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy tại xã Phan Thanh, Bắc Bình. Dự lễ có ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong -Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 tại thôn Cảnh Diễn (Phan Thanh) và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), có chiều dài 580 mét với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ.

Công trình hoàn thành với mục tiêu chống xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất ven sông Lũy. Kết hợp với việc làm đường giao thông nông thôn dọc tuyến kè nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong khu vực.

Tại buổi lễ, Ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam cho biết thông qua sự hợp tác giữa hai Chính phủ Bỉ - Việt Nam, công trình này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 1.000 người dân địa phương  trong việc giảm xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cải thiện giao thông nông thôn dọc theo bờ sông và môi trường xung quanh, đem lại lợi ích gián tiếp cho khoảng 2.000 người dân sinh sống trên địa bàn xã Phan Thanh và thị trấn Chợ Lầu.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533