Kinh tế Cập nhật lúc 09:56:44 12/05/2019  (Lượt xem:  1417 )
Kiểm tra thực tế tình trạng rừng

Kiểm tra thực tế tình trạng rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông

BTO - Nhằm nắm sát tình hình thực tế để lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn trong công tác bảo vệ rừng tại địa phương, trong 2 ngày 9 và 10/5, thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với  thường trực Huyện ủy, UBND Tánh Linh cùng một số đơn vị bảo vệ rừng của 2 huyện đã đi kiểm tra thực địa tình hình quản lý và bảo vệ rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông có diện tích 24.000 ha, tiếp giáp với 9 xã và 1 thị trấn thuộc địa bàn 2 huyện Hàm Thuận Nam và Tánh Linh, trong đó có Núi Ông với đỉnh cao nhất gần 1.400m. Để kiểm tra sát tình trạng của rừng, đoàn đã đi bộ vượt qua 8km đường rừng, dốc núi để lên đến đỉnh cao nhất của núi Ông.

Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông và các đơn vị bảo vệ rừng đã có nhiều nỗ lực trong quản lý và bảo vệ rừng tại đây. Tuy nhiên, tình trạng cơi nới, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép vẫn diễn ra tại tiểu khu 361 dọc quốc lộ 55; tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại tiểu khu 351, 353 dọc quốc lộ 55 có chiểu hướng gia tăng.

Cũng trong 4 tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông đã xử phạt vi phạm hành chính 4 vụ vi phạm, tịch thu 4,66m3 gỗ các loại cùng nhiều phương tiện và tang vật khác.

Được biết, đây là lần đầu tiên có sự phối hợp giữa lãnh đạo 2 huyện để đi kiểm tra thực tế tình hình rừng trên địa bàn giáp ranh.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533