Kinh tế Cập nhật lúc 09:56:44 12/05/2019  (Lượt xem:  823 )
Kiểm tra thực tế tình trạng rừng

Kiểm tra thực tế tình trạng rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông

BTO - Nhằm nắm sát tình hình thực tế để lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn trong công tác bảo vệ rừng tại địa phương, trong 2 ngày 9 và 10/5, thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với  thường trực Huyện ủy, UBND Tánh Linh cùng một số đơn vị bảo vệ rừng của 2 huyện đã đi kiểm tra thực địa tình hình quản lý và bảo vệ rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông có diện tích 24.000 ha, tiếp giáp với 9 xã và 1 thị trấn thuộc địa bàn 2 huyện Hàm Thuận Nam và Tánh Linh, trong đó có Núi Ông với đỉnh cao nhất gần 1.400m. Để kiểm tra sát tình trạng của rừng, đoàn đã đi bộ vượt qua 8km đường rừng, dốc núi để lên đến đỉnh cao nhất của núi Ông.

Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông và các đơn vị bảo vệ rừng đã có nhiều nỗ lực trong quản lý và bảo vệ rừng tại đây. Tuy nhiên, tình trạng cơi nới, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép vẫn diễn ra tại tiểu khu 361 dọc quốc lộ 55; tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại tiểu khu 351, 353 dọc quốc lộ 55 có chiểu hướng gia tăng.

Cũng trong 4 tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông đã xử phạt vi phạm hành chính 4 vụ vi phạm, tịch thu 4,66m3 gỗ các loại cùng nhiều phương tiện và tang vật khác.

Được biết, đây là lần đầu tiên có sự phối hợp giữa lãnh đạo 2 huyện để đi kiểm tra thực tế tình hình rừng trên địa bàn giáp ranh.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533