Kinh tế Cập nhật lúc 14:14:32 16/07/2019  (Lượt xem:  5747 )
Mở thầu cao tốc đoạn Phan Thiết

Mở thầu cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây

BTO- Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99 km, điểm đầu tại nút giao với đường nối QL1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đây là dự án thực hiện theo hình thức PPP, có tổng mức đầu tư khoảng 14.359 tỷ đồng, gồm 11.879 tỷ đồng vốn BOT, 2.479 tỷ đồng vốn nhà nước.

Phối cảnh cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Bình Thuận, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa tỉnh với TP HCM và khu kinh tế trọng điểm phía Nam, nên chính quyền địa phương đang tích cực giải phóng mặt bằng để triển khai thi công. Được biết, sáng qua (15/7) đơn vị Ban Quản Lý Dự án Thăng Long đã tiến hành mở thầu sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án này. Sau khi mở thầu, dự án nhận được 9 bộ hồ sơ dự tuyển của các nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư gồm: 3 liên danh nhà đầu tư Việt Nam - Trung Quốc, 1 liên danh nhà đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, 1 liên danh nhà đầu tư Việt Nam -Philippines, 1 nhà đầu tư Trung Quốc độc lập, 2 nhà đầu tư Hàn Quốc độc lập, 1 nhà đầu tư từ Pháp.

Cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây là là dự án cuối cùng mở thầu sơ tuyển nhà đầu tư trong 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP. Trước đó có 7 dự án khác trong đó có dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã mở thầu.

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533