Kinh tế Cập nhật lúc 14:14:32 16/07/2019  (Lượt xem:  5113 )
Mở thầu cao tốc đoạn Phan Thiết

Mở thầu cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây

BTO- Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99 km, điểm đầu tại nút giao với đường nối QL1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đây là dự án thực hiện theo hình thức PPP, có tổng mức đầu tư khoảng 14.359 tỷ đồng, gồm 11.879 tỷ đồng vốn BOT, 2.479 tỷ đồng vốn nhà nước.

Phối cảnh cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Bình Thuận, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa tỉnh với TP HCM và khu kinh tế trọng điểm phía Nam, nên chính quyền địa phương đang tích cực giải phóng mặt bằng để triển khai thi công. Được biết, sáng qua (15/7) đơn vị Ban Quản Lý Dự án Thăng Long đã tiến hành mở thầu sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án này. Sau khi mở thầu, dự án nhận được 9 bộ hồ sơ dự tuyển của các nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư gồm: 3 liên danh nhà đầu tư Việt Nam - Trung Quốc, 1 liên danh nhà đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, 1 liên danh nhà đầu tư Việt Nam -Philippines, 1 nhà đầu tư Trung Quốc độc lập, 2 nhà đầu tư Hàn Quốc độc lập, 1 nhà đầu tư từ Pháp.

Cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây là là dự án cuối cùng mở thầu sơ tuyển nhà đầu tư trong 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP. Trước đó có 7 dự án khác trong đó có dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã mở thầu.

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533