Kinh tế Cập nhật lúc 16:24:02 07/11/2019  (Lượt xem:  3296 )
Nghị định 40/2019 cắt giảm trên

Nghị định 40/2019 cắt giảm trên 25 thủ tục hành chính

BTO- Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp Tổng cục Môi trường tập huấn các quy định pháp luật bảo vệ môi trường năm 2019 vào sáng nay (7/11).

Ra quân bảo vệ môi trường.

Báo cáo viên Tổng cục Môi trường đã giới thiệu Nghị định 40/2019/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản có liên quan cho hơn 350 đại biểu là cán bộ, công viên chức các sở ngành, đơn vị, địa phương phụ trách môi trường, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, Nghị định 40/2019 đã cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”. Nghị định đã cắt giảm trên 25 thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, xóa bỏ cơ chế “xin - cho”, công khai minh bạch, phân cấp mạnh cho địa phương về bảo vệ môi trường, tháo gỡ vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp; giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính từ 15 - 25 ngày; đồng thời lồng ghép một số thủ tục hành chính trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản, biển và hải đảo…

  Nghị định trên đã sửa đổi, bổ sung các nghị định 18, 19, 38, 127 trước đây của Chính phủ về bảo vệ môi trường, đồng thời nhấn mạnh quan điểm “không phát triển kinh tế bằng mọi giá; không đánh đổi môi trường lấy kinh tế” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533