Kinh tế Cập nhật lúc 09:11:11 17/11/2019  (Lượt xem:  4788 )
Người dân tham gia giám sát môi

Người dân tham gia giám sát môi trường Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO - Đông đảo người dân xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, (Tuy Phong) vừa tới tham quan, giám sát việc bảo vệ môi trường, vận hành hoạt động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu công nghệ và công tác bảo vệ môi trường.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than nhập khẩu. Qua thực tế các khu vực vận hành, hoạt động, người dân yên tâm hơn nhờ hiểu được quy trình công nghệ nhà máy nhiệt điện than, chứng kiến quá trình sản xuất gắn bảo vệ môi trường của nhà máy…

Trong khuôn khổ này, đại diện ban giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã giới thiệu cơ bản về quy trình vận hành nhà máy, vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải. Đồng thời, ban giám đốc giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân về việc vận hành, xử lý tro xỉ, bảo đảm vệ sinh môi trường lâu dài trong quá trình nhà máy hoạt động.

Người dân tham quan cảng nhập than nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: “Chúng tôi mời người dân vào tham quan, giám sát nhà máy nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại đã đạt tiêu chuẩn quốc gia an toàn về môi trường”.

Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 gồm hai tổ máy có tổng công suất 1.200 MW do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, từ khi đi vào hoạt động chính thức đến giữa tháng 11/2019 này, nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia 13,7 tỷ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nhất là cho các tỉnh, thành Đông Nam bộ. Theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, định kỳ hàng quý, nhà máy sẽ mời người dân và chính quyền địa phương tham quan, giám sát, kiểm tra công tác bảo đảm về môi trường.

T. Kh – Văn Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết