Theo dõi trên

Nỗ lực đưa “vang thanh long” vươn xa…

27/02/2017, 13:48

BT- Thời gian gần đây, trên thị trường nội địa đã hiện diện một số chủng loại rượu vang được chế biến từ nguyên liệu lợi thế của Bình Thuận là trái thanh long tươi. Trong đó, HTX Thanh long Hàm Đức (có trụ sở tại thôn 1, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) với 2 sản phẩm chủ lực “vang thanh long đỏ 10% vol” và “vang thanh long trắng 9 vol” từng bước vươn xa ra thị trường ngoài tỉnh lẫn ngoài nước…

                
      
HTX Thanh long Hàm Đức nỗ lực đưa các sản    phẩm “vang thanh long” ra thị trường ngoài tỉnh lẫn ngoài nước.

Hiện tại, HTX Thanh long Hàm Đức đã đầu tư nhà xưởng sản xuất rượu vang thanh long với công suất thiết kế đạt 72.000 lít/năm và đăng ký Cục Sở hữu trí tuệ để xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm. Sau hơn một năm đi vào hoạt động, HTX xác định việc thu mua nguyên liệu chế biến “vang thanh long” phải ưu tiên cho các thành viên và bà con nông dân trồng thanh long trên địa bàn Hàm Thuận Bắc với sản lượng khoảng 360 tấn/năm… Đối với thị trường tiêu thụ, đến nay HTX Thanh long Hàm Đức đã đưa sản phẩm chủ lực của mình đến nhiều điểm bán hàng, nhất là tại các siêu thị và điểm phục vụ du lịch ở Bình Thuận. Còn ngoài tỉnh, HTX không những nỗ lực quảng bá thương hiệu “vang thanh long” đến các điểm bán hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh mà còn góp mặt trong quầy bán hàng của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Võ Văn Ba - đại diện lãnh đạo HTX Thanh long Hàm Đức thông tin thêm: Sắp tới đơn vị sẽ xúc tiến các bên để tiếp tục đưa “vang thanh long” có mặt tại Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sân bay Phú Quốc (Kiên Giang)… Riêng với thị trường ngoài nước, hiện HTX cũng chào hàng và ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ở Campuchia, còn mới đây là đưa hàng giới thiệu tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016). Liên quan đến thị trường đông dân nhất thế giới, đại diện HTX cho biết bước đầu đã đạt kết quả như mong muốn là ký hợp đồng độc quyền phân phối tại Trung Quốc với một doanh nghiệp. Bước tiếp theo sẽ khẩn trương hoàn tất thủ tục hải quan nhằm sớm chuyển sản phẩm “vang thanh long” sản xuất tại vùng chuyên canh lớn nhất Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường đầy tiềm năng này…

Sau Hội nghị xúc tiến tiêu thụ thanh long do UBND tỉnh phối hợp Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức tại TP. Phan Thiết vừa qua, đối tác đến từ Trung Quốc cũng đặt vấn đề tham quan HTX Thanh long Hàm Đức. Trước tiềm năng tiêu thụ “vang thanh long” dự báo ngày một tăng, doanh nghiệp Trung Quốc đã đề nghị HTX nghiên cứu nâng công suất từ 72.000 lít sản phẩm/năm lên 216.000 lít sản phẩm/năm, tức tăng gấp 3 lần công suất thiết kế hiện nay. Đây sẽ là cơ sở để HTX Thanh long Hàm Đức đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, định hướng kế hoạch thu mua nguyên liệu thanh long sau xuất khẩu cho bà con với sản lượng có thể lên đến hơn 1 ngàn tấn/năm.

Với mục tiêu đặt ra, HTX Thanh long Hàm Đức dù đóng chân trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc vẫn nỗ lực vượt khó để đưa “vang thanh long” ngày một vươn xa, nâng cao giá trị và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm có nhiều lợi thế ở địa phương. Riêng với HTX, đơn vị cũng quan tâm cử lực lượng tham gia tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời thuê giáo viên Anh văn về giảng dạy vào dịp cuối tuần giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên đáp ứng yêu cầu mới…

QUỐC TÍN



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nỗ lực đưa “vang thanh long” vươn xa…