Kinh tế Cập nhật lúc 09:50:27 04/11/2018  (Lượt xem:  686 )
Phát triển Phú Quý theo hướng du

Phát triển Phú Quý theo hướng du lịch xanh, bền vững

BTO - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030. Theo đó đến năm 2025 sẽ đưa Phú Quý cơ bản trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển - đảo gắn với di sản, tìm hiểu văn hóa biển, ẩm thực biển và từng bước xây dựng Phú Quý là khu du lịch phát triển theo hướng du lịch xanh, bền vững. Còn đến năm 2030, phát triển  Phú Quý đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khu du lịch cấp tỉnh, là khu du lịch biển đảo hấp dẫn, có vị trí quan trọng của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Việt Nam.

Mục tiêu đề ra đến năm 2020, Khu du lịch Phú Quý đón khoảng 24.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 1.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2018 - 2020 khoảng 13,08%/năm. Đến năm 2025 đón 45.000 lượt khách, riêng khách quốc tế có khoảng 3.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2021 - 2025 là 13,4%/năm và đến năm 2030 đón 74.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 6.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2026 - 2030 khoảng 10,46%/năm. Về doanh thu từ khách du lịch của Khu du lịch Phú Quý, đến năm 2020 đạt 75 tỷ đồng/năm và nâng lên 192 tỷ đồng/năm vào năm 2025, còn đến năm 2030 là 380 tỷ đồng/năm…

Theo Quyết định này, Sở VH, TT & DL được giao tổ chức công bố Quy hoạch, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, rà soát hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư phát triển Khu du lịch Phú Quý cũng như kiến nghị cấp có thẩm quyền các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện Quy hoạch. Đồng thời hướng dẫn UBND huyện Phú Quý lập hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền công nhận Khu du lịch Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh khi đã hội đủ các điều kiện theo quy định… Đối với chính quyền huyện đảo thì chủ động phối hợp Sở VH, TT & DL triển khai thực hiện Quy hoạch theo nội dung được duyệt, đề xuất đầu tư và triển khai đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật hoặc những vấn đề có liên quan nhằm đảm bảo điều kiện để Khu du lịch Phú Quý đủ tiêu chí được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533