Kinh tế Cập nhật lúc 09:50:27 04/11/2018  (Lượt xem:  1027 )
Phát triển Phú Quý theo hướng du

Phát triển Phú Quý theo hướng du lịch xanh, bền vững

BTO - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển Khu du lịch Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030. Theo đó đến năm 2025 sẽ đưa Phú Quý cơ bản trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển - đảo gắn với di sản, tìm hiểu văn hóa biển, ẩm thực biển và từng bước xây dựng Phú Quý là khu du lịch phát triển theo hướng du lịch xanh, bền vững. Còn đến năm 2030, phát triển  Phú Quý đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khu du lịch cấp tỉnh, là khu du lịch biển đảo hấp dẫn, có vị trí quan trọng của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Việt Nam.

Mục tiêu đề ra đến năm 2020, Khu du lịch Phú Quý đón khoảng 24.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 1.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2018 - 2020 khoảng 13,08%/năm. Đến năm 2025 đón 45.000 lượt khách, riêng khách quốc tế có khoảng 3.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2021 - 2025 là 13,4%/năm và đến năm 2030 đón 74.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế có 6.000 lượt, đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch giai đoạn 2026 - 2030 khoảng 10,46%/năm. Về doanh thu từ khách du lịch của Khu du lịch Phú Quý, đến năm 2020 đạt 75 tỷ đồng/năm và nâng lên 192 tỷ đồng/năm vào năm 2025, còn đến năm 2030 là 380 tỷ đồng/năm…

Theo Quyết định này, Sở VH, TT & DL được giao tổ chức công bố Quy hoạch, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, rà soát hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư phát triển Khu du lịch Phú Quý cũng như kiến nghị cấp có thẩm quyền các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện Quy hoạch. Đồng thời hướng dẫn UBND huyện Phú Quý lập hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền công nhận Khu du lịch Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh khi đã hội đủ các điều kiện theo quy định… Đối với chính quyền huyện đảo thì chủ động phối hợp Sở VH, TT & DL triển khai thực hiện Quy hoạch theo nội dung được duyệt, đề xuất đầu tư và triển khai đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật hoặc những vấn đề có liên quan nhằm đảm bảo điều kiện để Khu du lịch Phú Quý đủ tiêu chí được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533