Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:55 07/08/2018  (Lượt xem:  695 )
Phú Quý thu ngân sách vượt dự to

Phú Quý thu ngân sách vượt dự toán năm

BT- Nhờ đột phá các nguồn thu từ đất, đến cuối tháng 7 kết quả thu ngân sách huyện đảo Phú Quý đã vượt 39% dự toán tỉnh giao năm 2018.

Nuôi trồng, đánh bắt thủy sản tạo nguồn thu ngân sách cho Phú Quý.

Năm 2018, UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách của huyện Phú Quý là 20 tỷ đồng, HĐND huyện giao 21,5 tỷ đồng, trong đó, thu ngoài quốc doanh 8 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 7 tỷ đồng, thuế phí khác ngân sách 6,5 tỷ đồng. 

Huyện đảo Phú Quý có địa giới hành chính không lớn, ngành nghề hoạt động kinh doanh không đa dạng. Toàn huyện có 400 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do Chi cục Thuế quản lý. Đa số các nguồn thu còn nhỏ lẻ, doanh nghiệp lớn, trọng điểm không có, đây là một trong những khó khăn trong công tác thu ngân sách của huyện. Vì vậy, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo công tác thu và chống thất thu ngân sách đã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách thuế mới, các ứng dụng kê khai thuế qua mạng đến các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Từ đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức tuân thủ, tự giác của người nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Ngoài ra, quản lý chặt chẽ và rà soát lại tất cả các nguồn thu trên địa bàn, phân loại các nguồn thu, triển khai lập bộ quản lý kịp thời. Đối với các khoản thu phát sinh, các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả được chi cục phân công các bộ phận theo dõi, quản lý thu theo quy định. Nhờ vậy, 7 tháng khoản thu ngoài quốc doanh trong 7 tháng thu đạt 67,5% dự toán năm, tăng 11,5% so cùng kỳ. Bà Đỗ Thị Liễu - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phú Quý chia sẻ: “Mặc dù kết quả thu ngân sách huyện đạt và vượt dự toán sớm chủ yếu các khoản thu từ đất nhưng lĩnh vực thu ngoài quốc doanh chưa thật sự đột phá”.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong cơ cấu nguồn thu huyện vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Cũng theo bà Liễu, từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế huyện tập trung rà soát, quản lý các nguồn thu hiện có và khai thác các nguồn thu mới. Giám sát chặt chẽ tờ khai thuế của các đơn vị xuất khấu trừ, xử lý nghiêm các trường hợp khai man trốn thuế. Quản lý kịp thời hộ kinh doanh phát sinh, quản lý có hiệu quả các hộ kinh doanh thu mua hải sản, kiểm tra, phúc tra hộ nghỉ kinh doanh, xử lý kịp thời đối tượng vi phạm; thực hiện tốt công tác kiểm tra hoàn thuế, kiểm tra quyết toán thuế đảm bảo đúng theo quy định. Đặc biệt triển khai thực hiện tốt việc vận hành, sử dụng phần mềm, ứng dụng trong công tác quản lý thuế.

Tính đến cuối tháng 7, tổng thu ngân sách huyện là 27.839 triệu đồng, đạt 139,5% dự toán tỉnh giao. Trong đó, khoản thu từ đất phát sinh đột biến 18.268 triệu đồng đã góp phần tăng thu ngân sách đưa huyện Phú Quý “cán đích” trước thời hạn.

 C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533