Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:55 07/08/2018  (Lượt xem:  669 )
Phú Quý thu ngân sách vượt dự to

Phú Quý thu ngân sách vượt dự toán năm

BT- Nhờ đột phá các nguồn thu từ đất, đến cuối tháng 7 kết quả thu ngân sách huyện đảo Phú Quý đã vượt 39% dự toán tỉnh giao năm 2018.

Nuôi trồng, đánh bắt thủy sản tạo nguồn thu ngân sách cho Phú Quý.

Năm 2018, UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách của huyện Phú Quý là 20 tỷ đồng, HĐND huyện giao 21,5 tỷ đồng, trong đó, thu ngoài quốc doanh 8 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 7 tỷ đồng, thuế phí khác ngân sách 6,5 tỷ đồng. 

Huyện đảo Phú Quý có địa giới hành chính không lớn, ngành nghề hoạt động kinh doanh không đa dạng. Toàn huyện có 400 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do Chi cục Thuế quản lý. Đa số các nguồn thu còn nhỏ lẻ, doanh nghiệp lớn, trọng điểm không có, đây là một trong những khó khăn trong công tác thu ngân sách của huyện. Vì vậy, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo công tác thu và chống thất thu ngân sách đã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách thuế mới, các ứng dụng kê khai thuế qua mạng đến các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Từ đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức tuân thủ, tự giác của người nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Ngoài ra, quản lý chặt chẽ và rà soát lại tất cả các nguồn thu trên địa bàn, phân loại các nguồn thu, triển khai lập bộ quản lý kịp thời. Đối với các khoản thu phát sinh, các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả được chi cục phân công các bộ phận theo dõi, quản lý thu theo quy định. Nhờ vậy, 7 tháng khoản thu ngoài quốc doanh trong 7 tháng thu đạt 67,5% dự toán năm, tăng 11,5% so cùng kỳ. Bà Đỗ Thị Liễu - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phú Quý chia sẻ: “Mặc dù kết quả thu ngân sách huyện đạt và vượt dự toán sớm chủ yếu các khoản thu từ đất nhưng lĩnh vực thu ngoài quốc doanh chưa thật sự đột phá”.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong cơ cấu nguồn thu huyện vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Cũng theo bà Liễu, từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế huyện tập trung rà soát, quản lý các nguồn thu hiện có và khai thác các nguồn thu mới. Giám sát chặt chẽ tờ khai thuế của các đơn vị xuất khấu trừ, xử lý nghiêm các trường hợp khai man trốn thuế. Quản lý kịp thời hộ kinh doanh phát sinh, quản lý có hiệu quả các hộ kinh doanh thu mua hải sản, kiểm tra, phúc tra hộ nghỉ kinh doanh, xử lý kịp thời đối tượng vi phạm; thực hiện tốt công tác kiểm tra hoàn thuế, kiểm tra quyết toán thuế đảm bảo đúng theo quy định. Đặc biệt triển khai thực hiện tốt việc vận hành, sử dụng phần mềm, ứng dụng trong công tác quản lý thuế.

Tính đến cuối tháng 7, tổng thu ngân sách huyện là 27.839 triệu đồng, đạt 139,5% dự toán tỉnh giao. Trong đó, khoản thu từ đất phát sinh đột biến 18.268 triệu đồng đã góp phần tăng thu ngân sách đưa huyện Phú Quý “cán đích” trước thời hạn.

 C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533