Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:55 07/08/2018  (Lượt xem:  620 )
Phú Quý thu ngân sách vượt dự to

Phú Quý thu ngân sách vượt dự toán năm

BT- Nhờ đột phá các nguồn thu từ đất, đến cuối tháng 7 kết quả thu ngân sách huyện đảo Phú Quý đã vượt 39% dự toán tỉnh giao năm 2018.

Nuôi trồng, đánh bắt thủy sản tạo nguồn thu ngân sách cho Phú Quý.

Năm 2018, UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách của huyện Phú Quý là 20 tỷ đồng, HĐND huyện giao 21,5 tỷ đồng, trong đó, thu ngoài quốc doanh 8 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 7 tỷ đồng, thuế phí khác ngân sách 6,5 tỷ đồng. 

Huyện đảo Phú Quý có địa giới hành chính không lớn, ngành nghề hoạt động kinh doanh không đa dạng. Toàn huyện có 400 doanh nghiệp, hộ kinh doanh do Chi cục Thuế quản lý. Đa số các nguồn thu còn nhỏ lẻ, doanh nghiệp lớn, trọng điểm không có, đây là một trong những khó khăn trong công tác thu ngân sách của huyện. Vì vậy, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo công tác thu và chống thất thu ngân sách đã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách thuế mới, các ứng dụng kê khai thuế qua mạng đến các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Từ đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức tuân thủ, tự giác của người nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Ngoài ra, quản lý chặt chẽ và rà soát lại tất cả các nguồn thu trên địa bàn, phân loại các nguồn thu, triển khai lập bộ quản lý kịp thời. Đối với các khoản thu phát sinh, các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả được chi cục phân công các bộ phận theo dõi, quản lý thu theo quy định. Nhờ vậy, 7 tháng khoản thu ngoài quốc doanh trong 7 tháng thu đạt 67,5% dự toán năm, tăng 11,5% so cùng kỳ. Bà Đỗ Thị Liễu - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phú Quý chia sẻ: “Mặc dù kết quả thu ngân sách huyện đạt và vượt dự toán sớm chủ yếu các khoản thu từ đất nhưng lĩnh vực thu ngoài quốc doanh chưa thật sự đột phá”.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong cơ cấu nguồn thu huyện vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Cũng theo bà Liễu, từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế huyện tập trung rà soát, quản lý các nguồn thu hiện có và khai thác các nguồn thu mới. Giám sát chặt chẽ tờ khai thuế của các đơn vị xuất khấu trừ, xử lý nghiêm các trường hợp khai man trốn thuế. Quản lý kịp thời hộ kinh doanh phát sinh, quản lý có hiệu quả các hộ kinh doanh thu mua hải sản, kiểm tra, phúc tra hộ nghỉ kinh doanh, xử lý kịp thời đối tượng vi phạm; thực hiện tốt công tác kiểm tra hoàn thuế, kiểm tra quyết toán thuế đảm bảo đúng theo quy định. Đặc biệt triển khai thực hiện tốt việc vận hành, sử dụng phần mềm, ứng dụng trong công tác quản lý thuế.

Tính đến cuối tháng 7, tổng thu ngân sách huyện là 27.839 triệu đồng, đạt 139,5% dự toán tỉnh giao. Trong đó, khoản thu từ đất phát sinh đột biến 18.268 triệu đồng đã góp phần tăng thu ngân sách đưa huyện Phú Quý “cán đích” trước thời hạn.

 C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533