Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:16 08/09/2019  (Lượt xem:  746 )
Tập huấn bảo vệ và thực thi quyề

Tập huấn bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

BTO - Sáng qua (7/9), tại TP. Phan Thiết, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ Bình Thuận tập huấn về bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho cán bộ lãnh đạo sở khoa học & công nghệ các tỉnh phía Nam, UBND cấp huyện, hiệp hội nghề nghiệp, cơ sở, trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các báo cáo viên Cục Sở hữu trí tuệ trình bày các quy định pháp lý về bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, hệ thống quản lý, thực thi, các điều ước về quyền sở hữu trí tuệ; các biện pháp xử lý xâm phạm cũng như quy trình giám định về sở hữu trí tuệ; đánh giá yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp…

Sản phẩm HAINAMFOODS xuất khẩu nước ngoài.

Ông Trần Giang Khuê, Phó Trưởng đại diện, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh lưu ý doanh nghiệp, trang trại, cơ sở Bình Thuận cần phát triển thương hiệu gắn với lợi thế của địa phương, phát triển thương hiệu đi kèm chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín doanh nghiệp; đăng ký bảo hộ  tài sản trí tuệ để phát triển đột phá.

Sản phẩm chế biến từ trang trại Kim Hải đăng ký nhãn hiệu.

Thông qua tập huấn, giúp cơ sở, doanh nghiệp của tỉnh nâng cao nhận thức thực thi quyền sở hữu trí tuệ, giải quyết các vướng mắc vấn đề phát sinh liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại doanh nghiệp, cở sở.   Được biết, quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sản phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu, được quy định cụ thể trong Bộ Luật dân sự 2005, Luật Sở hữu trí tuệ 2005, các văn bản pháp luật có liên quan.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533