Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:16 08/09/2019  (Lượt xem:  854 )
Tập huấn bảo vệ và thực thi quyề

Tập huấn bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

BTO - Sáng qua (7/9), tại TP. Phan Thiết, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ Bình Thuận tập huấn về bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho cán bộ lãnh đạo sở khoa học & công nghệ các tỉnh phía Nam, UBND cấp huyện, hiệp hội nghề nghiệp, cơ sở, trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các báo cáo viên Cục Sở hữu trí tuệ trình bày các quy định pháp lý về bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, hệ thống quản lý, thực thi, các điều ước về quyền sở hữu trí tuệ; các biện pháp xử lý xâm phạm cũng như quy trình giám định về sở hữu trí tuệ; đánh giá yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp…

Sản phẩm HAINAMFOODS xuất khẩu nước ngoài.

Ông Trần Giang Khuê, Phó Trưởng đại diện, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh lưu ý doanh nghiệp, trang trại, cơ sở Bình Thuận cần phát triển thương hiệu gắn với lợi thế của địa phương, phát triển thương hiệu đi kèm chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín doanh nghiệp; đăng ký bảo hộ  tài sản trí tuệ để phát triển đột phá.

Sản phẩm chế biến từ trang trại Kim Hải đăng ký nhãn hiệu.

Thông qua tập huấn, giúp cơ sở, doanh nghiệp của tỉnh nâng cao nhận thức thực thi quyền sở hữu trí tuệ, giải quyết các vướng mắc vấn đề phát sinh liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại doanh nghiệp, cở sở.   Được biết, quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sản phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu, được quy định cụ thể trong Bộ Luật dân sự 2005, Luật Sở hữu trí tuệ 2005, các văn bản pháp luật có liên quan.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533