Kinh tế Cập nhật lúc 09:43:41 27/05/2020  (Lượt xem:  1512 )
Tập huấn trực tuyến về cam kết H

Tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định EVFTA

BT- Sở Công Thương vừa thông tin kế hoạch tập huấn trực tuyến của Bộ Công Thương về cam kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đến các cơ quan, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp cũng như đối tượng quan tâm trên địa bàn Bình Thuận.

Thông tin cho biết tới đây, Hiệp định EVFTA sẽ được cấp thẩm quyền phê chuẩn và dự kiến có hiệu lực vào tháng 7/2020. Vì vậy Bộ Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến về hiệp định này. Theo đó chương trình tập huấn gồm 3 khóa: “Tập huấn về cam kết dịch vụ - đầu tư trong Hiệp định EVFTA” dành cho cán bộ làm việc tại cơ quan, đơn vị liên quan đến việc cấp phép dịch vụ - đầu tư của các tỉnh, thành, công ty tư vấn luật hoặc các đối tượng liên quan khác. Tiếp đó là khóa “Tập huấn về cam kết thuế trong Hiệp định EVFTA và tiếp cận thị trường EU” và “Tập huấn về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA” dành cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là doanh nghiệp đang xuất khẩu sang thị trường EU hoặc đối tượng quan tâm khác…

Do thực hiện trên môi trường online nên các khóa tập huấn không hạn chế số lượng người đăng ký (có thể truy cập vào đường link https://bit.ly/evfta) và được tham gia miễn phí, thông qua đó nắm vững các cam kết và tận dụng hiệu quả cơ hội mà Hiệp định EVFTA mang lại... 

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết