Kinh tế Cập nhật lúc 08:59:30 13/07/2018  (Lượt xem:  4780 )
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Nguyễn Ngọc Đông: Đẩy nhanh tiến độ, hoàn chỉnh dự án Đường sắt tốc độ cao

BTO- Sáng ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương liên quan về Dự án dường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đoạn đi qua Bình Thuận. Tiếp đoàn có ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự án Đường sắt tốc độ cao kết nối 2 trung tâm lớn từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh có tổng chiều dài toàn tuyến là 1.545km, với 23 ga, đi qua 20 tỉnh thành phố. Đoạn đi ngang Bình Thuận có chiều dài tuyến 159.37 km; Điểm đầu: Km 1292+600, thuộc xã Phan Dũng, H.Tuy Phong; Điểm cuối: Km1451+970, thuộc xã Tân Đức, H. Hàm Tân;  Địa phận tuyến đi qua: H.Tuy Phong, H.Bắc Bình, H.Hàm Thuận Bắc, TP.Phan Thiết, H.Hàm Thuận Nam, H.Hàm Tân. Bố trí 2 ga và 4 Trạm bảo dưỡng. Vận tốc thiết kế tối đa là 350 km/h, vận tốc khai thác giai đoạn đầu là từ 160km/h đến 200 km/h.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông

Sau khi nghe các Sở ngành, địa phương có nhiều ý kiến xung quanh về hướng tuyến và vị trí nhà ga của Dự án, kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có những ý kiến: Về cơ bản thống nhất với hướng tuyến do đơn vị tư vấn đề xuất, các ý kiến đóng góp cho dự án, tiếp tục điều chỉnh một số nội dung hướng khu vực Tuy Phong, hướng cách trung Tâm Phan Thiết khoảng 10km, gần Ga Bình Thuận của đường sắt hiện hữu, nhằm tránh tác động đến các khu dân cư hiện hữu, quy hoạch xây dựng đô thị và đảm bảo định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Về Nhà ga xây dựng 2 nhà ga Tuy Phong và Phan Thiết, kiến nghị xây dựng thêm 1 nhà ga tại Tân Nghĩa (Hàm Tân). Đoạn từ Tuy Phong đến Phan Thiết chú ý các dự án ti tan, điện gió, điện mặt trời đã được cấp phép, thủy lợi… phối hợp rà soát điều chỉnh đưa lên bản đồ cho phù hợp. Về giao thông đường bộ đề nghị đơn vị tư vấn xử lý kết nối giao cắt với hệ thống giao thông hiện hữu, có đoạn mặt đất, có đoạn trên cao nhằm đảm bảo kết nối được đồng bộ, thống nhất, đảm bảo lưu thông.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533