Kinh tế Cập nhật lúc 08:59:30 13/07/2018  (Lượt xem:  5541 )
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Nguyễn Ngọc Đông: Đẩy nhanh tiến độ, hoàn chỉnh dự án Đường sắt tốc độ cao

BTO- Sáng ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương liên quan về Dự án dường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đoạn đi qua Bình Thuận. Tiếp đoàn có ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự án Đường sắt tốc độ cao kết nối 2 trung tâm lớn từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh có tổng chiều dài toàn tuyến là 1.545km, với 23 ga, đi qua 20 tỉnh thành phố. Đoạn đi ngang Bình Thuận có chiều dài tuyến 159.37 km; Điểm đầu: Km 1292+600, thuộc xã Phan Dũng, H.Tuy Phong; Điểm cuối: Km1451+970, thuộc xã Tân Đức, H. Hàm Tân;  Địa phận tuyến đi qua: H.Tuy Phong, H.Bắc Bình, H.Hàm Thuận Bắc, TP.Phan Thiết, H.Hàm Thuận Nam, H.Hàm Tân. Bố trí 2 ga và 4 Trạm bảo dưỡng. Vận tốc thiết kế tối đa là 350 km/h, vận tốc khai thác giai đoạn đầu là từ 160km/h đến 200 km/h.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông

Sau khi nghe các Sở ngành, địa phương có nhiều ý kiến xung quanh về hướng tuyến và vị trí nhà ga của Dự án, kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có những ý kiến: Về cơ bản thống nhất với hướng tuyến do đơn vị tư vấn đề xuất, các ý kiến đóng góp cho dự án, tiếp tục điều chỉnh một số nội dung hướng khu vực Tuy Phong, hướng cách trung Tâm Phan Thiết khoảng 10km, gần Ga Bình Thuận của đường sắt hiện hữu, nhằm tránh tác động đến các khu dân cư hiện hữu, quy hoạch xây dựng đô thị và đảm bảo định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Về Nhà ga xây dựng 2 nhà ga Tuy Phong và Phan Thiết, kiến nghị xây dựng thêm 1 nhà ga tại Tân Nghĩa (Hàm Tân). Đoạn từ Tuy Phong đến Phan Thiết chú ý các dự án ti tan, điện gió, điện mặt trời đã được cấp phép, thủy lợi… phối hợp rà soát điều chỉnh đưa lên bản đồ cho phù hợp. Về giao thông đường bộ đề nghị đơn vị tư vấn xử lý kết nối giao cắt với hệ thống giao thông hiện hữu, có đoạn mặt đất, có đoạn trên cao nhằm đảm bảo kết nối được đồng bộ, thống nhất, đảm bảo lưu thông.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533