Kinh tế Cập nhật lúc 08:59:30 13/07/2018  (Lượt xem:  3703 )
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Nguyễn Ngọc Đông: Đẩy nhanh tiến độ, hoàn chỉnh dự án Đường sắt tốc độ cao

BTO- Sáng ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương liên quan về Dự án dường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đoạn đi qua Bình Thuận. Tiếp đoàn có ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự án Đường sắt tốc độ cao kết nối 2 trung tâm lớn từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh có tổng chiều dài toàn tuyến là 1.545km, với 23 ga, đi qua 20 tỉnh thành phố. Đoạn đi ngang Bình Thuận có chiều dài tuyến 159.37 km; Điểm đầu: Km 1292+600, thuộc xã Phan Dũng, H.Tuy Phong; Điểm cuối: Km1451+970, thuộc xã Tân Đức, H. Hàm Tân;  Địa phận tuyến đi qua: H.Tuy Phong, H.Bắc Bình, H.Hàm Thuận Bắc, TP.Phan Thiết, H.Hàm Thuận Nam, H.Hàm Tân. Bố trí 2 ga và 4 Trạm bảo dưỡng. Vận tốc thiết kế tối đa là 350 km/h, vận tốc khai thác giai đoạn đầu là từ 160km/h đến 200 km/h.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông

Sau khi nghe các Sở ngành, địa phương có nhiều ý kiến xung quanh về hướng tuyến và vị trí nhà ga của Dự án, kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có những ý kiến: Về cơ bản thống nhất với hướng tuyến do đơn vị tư vấn đề xuất, các ý kiến đóng góp cho dự án, tiếp tục điều chỉnh một số nội dung hướng khu vực Tuy Phong, hướng cách trung Tâm Phan Thiết khoảng 10km, gần Ga Bình Thuận của đường sắt hiện hữu, nhằm tránh tác động đến các khu dân cư hiện hữu, quy hoạch xây dựng đô thị và đảm bảo định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Về Nhà ga xây dựng 2 nhà ga Tuy Phong và Phan Thiết, kiến nghị xây dựng thêm 1 nhà ga tại Tân Nghĩa (Hàm Tân). Đoạn từ Tuy Phong đến Phan Thiết chú ý các dự án ti tan, điện gió, điện mặt trời đã được cấp phép, thủy lợi… phối hợp rà soát điều chỉnh đưa lên bản đồ cho phù hợp. Về giao thông đường bộ đề nghị đơn vị tư vấn xử lý kết nối giao cắt với hệ thống giao thông hiện hữu, có đoạn mặt đất, có đoạn trên cao nhằm đảm bảo kết nối được đồng bộ, thống nhất, đảm bảo lưu thông.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533