Kinh tế Cập nhật lúc 09:27:52 15/08/2019  (Lượt xem:  1029 )
Ứng dụng mô hình trồng tỏi trắng

Ứng dụng mô hình trồng tỏi trắng trên vùng đất cát Hòa Thắng

BT- Đề tài nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát ven biển tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình vừa được Sở Khoa học & Công nghệ phê duyệt để chọn được 1 - 2 giống tỏi thích hợp khu vực đất cát ven biển này; đồng thời xây dựng quy trình trồng tỏi cho các vùng đất thích ứng trên địa bàn của Bình Thuận. Được biết trước đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ đã thực nghiệm mô hình trồng tỏi gia vị tại xã Hòa Thắng từ giống tỏi trắng Phan Rang (Ninh Thuận) và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), sau thời gian trồng 4 tháng cho năng suất bình quân 50 tạ/ha, lợi nhuận 240 triệu đồng/ha.

Trồng tỏi vùng đất cát ven biển.

Qua kết quả khả quan này, 2 cơ quan chức năng trên có cơ sở triển khai, ứng dụng giống tỏi mới trên vùng đất cát bạc màu xã Hòa Thắng, tạo điều kiện cho người dân địa phương chuyển đổi giống cây trồng phù hợp, nâng cao giá trị nông sản, phát triển kinh tế hộ gia đình.

 T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533