Kinh tế Cập nhật lúc 10:05:36 18/09/2019  (Lượt xem:  1144 )
Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực h

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công

BTO- UBND tỉnh vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các  huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư và các Ban quản lý dự án tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ và UBND tỉnh chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019; tập trung đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, đấu thầu dự án; xử lý nghiêm minh và kịp thời các nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lượng xây dựng công trình, vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết, nhất là những công trình trọng điểm năm 2019 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; khẩn trương thực hiện phân bổ chi tiết kế hoạch vốn theo biểu mẩu quy định để cập nhật số liệu dự toán trên hệ thống thông tin và quản lý ngân sách (Tabmis).

 Rà soát, gửi báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 cho các ngành chức năng của tỉnh theo quy định; chủ động đề xuất điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 các dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50% sang các dự án khác có nhu cầu.

 Mặt khác, UBND tỉnh cũng giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Kho bạc Nhà nước tỉnh thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 của từng dự án; tham mưu UBND tỉnh điều chuyển kế hoạch vốn các dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50% sang các dự án đầu tư công khác theo quy định…

Được biết, theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước tỉnh, đến hết tháng 7/2019, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt 32% so với kế hoạch vốn được giao năm 2019. Tỷ lệ giải ngân thấp làm giảm hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, ảnh hưởng đến các ngành, lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư chưa thực hiện việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn theo quy định để kịp thời nhập số liệu dự toán trên hệ thống thông tin và quản lý ngân sách, làm ảnh hưởng đến việc phân bổ kế hoạch vốn năm 2020.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết