Pháp luật Cập nhật lúc 15:48:34 22/01/2021  (Lượt xem:  8367 )
Bàn giao 37 camera giám sát trên

Bàn giao 37 camera giám sát trên tuyến quốc lộ 1A

BTO- Ngày 22/1, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã tổ chức bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận cho Phòng CSGT Công an tỉnh. Tham dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; Đại tá Đinh Kim Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại buổi lễ bàn giao.

Nhằm ứng dụng công nghệ vào xử phạt vi phạm giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Cục Cảnh sát giao thông đã tiến hành lắp camera phạt nguội trên tuyến quốc lộ 1A,  đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo đó, hệ thống camera phạt nguội được lắp đặt tại 37 điểm trên toàn tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Gồm 17 camera IP giám sát, phát hiện, ghi hình hành vi vi phạm; 8 camera IP quan sát ngày, đêm; 12 máy đo tốc độ đa làn giám sát ngày và đêm tự động ghi hình; 4 camera nhận dạng biển số; 4 camera giám sát đèn đỏ. Với hệ thống camera 360 độ được lắp đặt lần này, với độ phân giải, xử lý hình ảnh sắc nét, kể cả vào ban đêm, làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch trong công tác xử lý vi phạm TTATGT.

Ký kết bàn giao hệ thống camera giám sát giao thông.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, cho biết: Việc triển khai lắp đặt camera trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận nhằm thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát, giảm sự có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông trên tuyến đường, nhưng vẫn giám sát được TTATGT, phục vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, kết nối với Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia để thực hiện xử phạt vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, việc thực hiện xử phạt vi phạm hành chính qua camera giám sát sẽ nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Ưu điểm của việc xử phạt qua hình ảnh camera giám sát là xử lý được triệt để các phương tiện vi phạm giao thông. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT. Hiện các đơn vị đã hoàn thành việc lắp đặt toàn bộ hệ thống camera phạt nguội giao thông tại 37 điểm trên toàn tuyến quốc lộ 1A  và đang vận hành hoạt động tốt. Những hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera sẽ làm căn cứ, tài liệu, chứng cứ cho lực lượng chức năng trong quá trình điều tra, xác minh nguyên nhân một cách nhanh chóng, chính xác các vụ tai nạn giao thông.

Việc xử phạt các trường hợp vi phạm bằng hình ảnh được tiến hành bằng các biện pháp như: tiến hành trích xuất hình ảnh, gửi phiếu báo về nơi cư trú của người vi phạm, mời đến Phòng Cảnh sát giao thông làm việc và tiến hành các thủ tục xử lý hành chính theo quy định của pháp luật. Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ thông báo qua bộ đàm, gửi hình ảnh các phương tiện vi phạm qua thiết bị chuyên dụng cho các tổ cảnh sát giao thông đang có mặt ở chốt giao thông gần đó. Các tổ này sẽ căn cứ vào hình ảnh và thông tin truyền tải đến để dừng xe, kiểm tra và xử lý.

  ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533