Pháp luật Cập nhật lúc 11:09:31 09/08/2019  (Lượt xem:  1951 )
Bảo đảm an ninh trật tự trong cá

Bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp và nhà trường

BT- Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thành phố Phan Thiết cho biết, qua 5 năm (2014 – 2019) thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp và nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới” (chỉ thị) đã mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Đạt được kết quả đó, Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Phan Thiết đã thường xuyên tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) hàng năm và  6 nội dung, 4 yêu cầu của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai thực hiện chỉ thị này. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan hướng dẫn cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên đối với công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bí mật Nhà nước, bảo đảm an ninh, trật tự. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động thường xuyên được tổ chức nên đã huy động được cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, học sinh và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là thông qua các đợt cao điểm phát động quần chúng tham gia tấn công trấn áp các loại tội phạm và tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn thực hiện “Chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, bệnh viện đạt chuẩn văn hóa” với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó Ban Chỉ đạo còn phát huy hiệu quả và vận hành hợp lý cơ chế, Ban chỉ đạo phối hợp tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn quyết liệt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, phát huy quyền làm chủ công tác đảm bảo ANTT của cán bộ, công nhân viên, học sinh và người lao động. Vai trò tham mưu của lực lượng công an cũng được thể hiện qua kết quả hàng năm.

Từ năm 2014 - 2018, có trên 100% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường ban hành nghị quyết, kế hoạch về nhiệm vụ công tác an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hàng năm có trên 90% cơ quan, doanh nghiệp được Chủ tịch UBND thành phố ban hành quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng nòng cốt của phong trào và các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh, trật tự tiếp tục được củng cố, công tác sơ kết, củng cố, nhân rộng và xây dựng mới mô hình “Tự quản, tự phòng”. Về ANTT được quan tâm hơn và một số mô hình “Tự phòng, tự quản đảm bảo ANTT” tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác phòng chống tội phạm. Nhờ đó đã củng cố, duy trì và nâng cao hoạt động của lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào tại từng cơ quan, đơn vị...

T.Quang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533