Pháp luật Cập nhật lúc 11:09:31 09/08/2019  (Lượt xem:  1707 )
Bảo đảm an ninh trật tự trong cá

Bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp và nhà trường

BT- Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thành phố Phan Thiết cho biết, qua 5 năm (2014 – 2019) thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp và nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới” (chỉ thị) đã mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Đạt được kết quả đó, Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Phan Thiết đã thường xuyên tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) hàng năm và  6 nội dung, 4 yêu cầu của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai thực hiện chỉ thị này. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan hướng dẫn cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên đối với công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bí mật Nhà nước, bảo đảm an ninh, trật tự. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động thường xuyên được tổ chức nên đã huy động được cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, học sinh và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là thông qua các đợt cao điểm phát động quần chúng tham gia tấn công trấn áp các loại tội phạm và tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn thực hiện “Chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, bệnh viện đạt chuẩn văn hóa” với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó Ban Chỉ đạo còn phát huy hiệu quả và vận hành hợp lý cơ chế, Ban chỉ đạo phối hợp tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn quyết liệt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, phát huy quyền làm chủ công tác đảm bảo ANTT của cán bộ, công nhân viên, học sinh và người lao động. Vai trò tham mưu của lực lượng công an cũng được thể hiện qua kết quả hàng năm.

Từ năm 2014 - 2018, có trên 100% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường ban hành nghị quyết, kế hoạch về nhiệm vụ công tác an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hàng năm có trên 90% cơ quan, doanh nghiệp được Chủ tịch UBND thành phố ban hành quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng nòng cốt của phong trào và các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh, trật tự tiếp tục được củng cố, công tác sơ kết, củng cố, nhân rộng và xây dựng mới mô hình “Tự quản, tự phòng”. Về ANTT được quan tâm hơn và một số mô hình “Tự phòng, tự quản đảm bảo ANTT” tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác phòng chống tội phạm. Nhờ đó đã củng cố, duy trì và nâng cao hoạt động của lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào tại từng cơ quan, đơn vị...

T.Quang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533