Pháp luật Cập nhật lúc 16:40:56 06/06/2019  (Lượt xem:  6353 )
Cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Ngu

Cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Nguyễn Văn Tư

BTO- Sáng nay 6/6, UBND TP. Phan Thiết tiến hành cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Nguyễn Văn Tư, ở thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, để bàn giao cho dự án Tổ hợp Khu du lịch thung lũng Đại Dương.  

Sau khi đọc quyết định cưỡng chế do Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết ban hành, ban cưỡng chế đã huy động lực lượng tiến hành chặt cây trồng gồm bạch đàn, cây keo trên 2 thửa đất. Theo đó, tổng diện tích thu hồi 43.053,8 m2, ở 2 thửa bao gồm đất rừng và đất nông nghiệp.

Được biết, thời gian qua, UBND TP.Phan Thiết cùng các ngành, đoàn thể và chính quyền xã Tiến Thành đã nhiều lần vận động, giải thích để hộ ông Nguyễn Văn Tư bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, ông vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất, vì cho rằng mức hỗ trợ không thỏa đáng.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân hộ ông Tư không chấp nhận, vì ông cho rằng nguồn gốc đất của nhà ông là do ông tự khai hoang nên phải bồi thường thỏa đáng. Trong khi, chính quyền địa phương xác định tính pháp lý, nguồn gốc đất, thì đất nhà ông Tư thuộc chương trình 773 trồng rừng do Nhà nước quản lý nên không đủ điều kiện bồi thường mà chỉ hỗ trợ cây trồng theo quy định.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533