Pháp luật Cập nhật lúc 09:09:45 20/06/2018  (Lượt xem:  6219 )
Đề phòng trộm cắp

Đề phòng trộm cắp, cướp giật mùa World Cup

BT- Một mùa World Cup lại bắt đầu với các trận cầu sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh tính giải trí bằng những trận đấu đỉnh cao, thì vòng chung kết bóng đá thế giới cũng kéo theo những hệ lụy phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo sự bình an cho nhân dân trong thời gian này, hiện nay các lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  

Các lực lượng chức năng trước giờ ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự.

World Cup luôn là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người đam mê môn thể thao vua. Nhưng đây cũng là thời gian mà nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trong đó nổi lên là nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối, đua xe trái phép... Đặc biệt tình hình an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải đấu 4 năm mới có một lần, năm nay lại càng căng thẳng hơn, khi những ngày vừa qua tại tỉnh ta nhiều đối tượng quá khích đã tụ tập, gây rối tại một số địa điểm. Trong khi đó, tình hình tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thời gian qua cũng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như: sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự các địa phương.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thời gian này, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các địa phương, các đơn vị trực thuộc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội có chủ trương, kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội, hậu quả, tác hại việc cá độ bóng đá để người dân phòng ngừa, không tham gia vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, tập trung rà soát các đối tượng thường xuyên đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và những tụ điểm dễ phát sinh cá độ bóng đá để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này. Tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các hành vi vi phạm pháp luật, rà soát các băng nhóm, tổ chức tội phạm, tụ điểm phức tạp có liên quan đến loại hình tội phạm này, để có biện pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả.

Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) cho biết, hiện phòng đã phối hợp với các lực lượng: Cảnh sát 113, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết) tiến hành tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, đặc biệt là sau mỗi trận đấu trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết, các vùng giáp ranh và trên tuyến QL1A, đường tránh Phan Thiết... nhằm đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là phòng, chống đua xe trái phép, không để thanh thiếu niên tụ tập gây rối.

  Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533