Pháp luật Cập nhật lúc 09:09:45 20/06/2018  (Lượt xem:  6791 )
Đề phòng trộm cắp

Đề phòng trộm cắp, cướp giật mùa World Cup

BT- Một mùa World Cup lại bắt đầu với các trận cầu sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh tính giải trí bằng những trận đấu đỉnh cao, thì vòng chung kết bóng đá thế giới cũng kéo theo những hệ lụy phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo sự bình an cho nhân dân trong thời gian này, hiện nay các lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  

Các lực lượng chức năng trước giờ ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự.

World Cup luôn là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người đam mê môn thể thao vua. Nhưng đây cũng là thời gian mà nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trong đó nổi lên là nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối, đua xe trái phép... Đặc biệt tình hình an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải đấu 4 năm mới có một lần, năm nay lại càng căng thẳng hơn, khi những ngày vừa qua tại tỉnh ta nhiều đối tượng quá khích đã tụ tập, gây rối tại một số địa điểm. Trong khi đó, tình hình tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thời gian qua cũng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như: sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự các địa phương.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thời gian này, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các địa phương, các đơn vị trực thuộc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội có chủ trương, kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội, hậu quả, tác hại việc cá độ bóng đá để người dân phòng ngừa, không tham gia vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, tập trung rà soát các đối tượng thường xuyên đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và những tụ điểm dễ phát sinh cá độ bóng đá để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này. Tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các hành vi vi phạm pháp luật, rà soát các băng nhóm, tổ chức tội phạm, tụ điểm phức tạp có liên quan đến loại hình tội phạm này, để có biện pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả.

Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) cho biết, hiện phòng đã phối hợp với các lực lượng: Cảnh sát 113, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết) tiến hành tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, đặc biệt là sau mỗi trận đấu trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết, các vùng giáp ranh và trên tuyến QL1A, đường tránh Phan Thiết... nhằm đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là phòng, chống đua xe trái phép, không để thanh thiếu niên tụ tập gây rối.

  Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết