Pháp luật Cập nhật lúc 09:09:45 20/06/2018  (Lượt xem:  2454 )
Đề phòng trộm cắp

Đề phòng trộm cắp, cướp giật mùa World Cup

BT- Một mùa World Cup lại bắt đầu với các trận cầu sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh tính giải trí bằng những trận đấu đỉnh cao, thì vòng chung kết bóng đá thế giới cũng kéo theo những hệ lụy phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo sự bình an cho nhân dân trong thời gian này, hiện nay các lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  

Các lực lượng chức năng trước giờ ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự.

World Cup luôn là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người đam mê môn thể thao vua. Nhưng đây cũng là thời gian mà nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trong đó nổi lên là nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối, đua xe trái phép... Đặc biệt tình hình an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải đấu 4 năm mới có một lần, năm nay lại càng căng thẳng hơn, khi những ngày vừa qua tại tỉnh ta nhiều đối tượng quá khích đã tụ tập, gây rối tại một số địa điểm. Trong khi đó, tình hình tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thời gian qua cũng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như: sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự các địa phương.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thời gian này, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các địa phương, các đơn vị trực thuộc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội có chủ trương, kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội, hậu quả, tác hại việc cá độ bóng đá để người dân phòng ngừa, không tham gia vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, tập trung rà soát các đối tượng thường xuyên đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và những tụ điểm dễ phát sinh cá độ bóng đá để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này. Tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các hành vi vi phạm pháp luật, rà soát các băng nhóm, tổ chức tội phạm, tụ điểm phức tạp có liên quan đến loại hình tội phạm này, để có biện pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả.

Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) cho biết, hiện phòng đã phối hợp với các lực lượng: Cảnh sát 113, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết) tiến hành tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, đặc biệt là sau mỗi trận đấu trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết, các vùng giáp ranh và trên tuyến QL1A, đường tránh Phan Thiết... nhằm đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là phòng, chống đua xe trái phép, không để thanh thiếu niên tụ tập gây rối.

  Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533