Pháp luật Cập nhật lúc 09:09:45 20/06/2018  (Lượt xem:  6466 )
Đề phòng trộm cắp

Đề phòng trộm cắp, cướp giật mùa World Cup

BT- Một mùa World Cup lại bắt đầu với các trận cầu sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh tính giải trí bằng những trận đấu đỉnh cao, thì vòng chung kết bóng đá thế giới cũng kéo theo những hệ lụy phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo sự bình an cho nhân dân trong thời gian này, hiện nay các lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  

Các lực lượng chức năng trước giờ ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự.

World Cup luôn là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người đam mê môn thể thao vua. Nhưng đây cũng là thời gian mà nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trong đó nổi lên là nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối, đua xe trái phép... Đặc biệt tình hình an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải đấu 4 năm mới có một lần, năm nay lại càng căng thẳng hơn, khi những ngày vừa qua tại tỉnh ta nhiều đối tượng quá khích đã tụ tập, gây rối tại một số địa điểm. Trong khi đó, tình hình tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thời gian qua cũng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như: sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự các địa phương.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thời gian này, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các địa phương, các đơn vị trực thuộc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội có chủ trương, kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội, hậu quả, tác hại việc cá độ bóng đá để người dân phòng ngừa, không tham gia vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, tập trung rà soát các đối tượng thường xuyên đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và những tụ điểm dễ phát sinh cá độ bóng đá để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này. Tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các hành vi vi phạm pháp luật, rà soát các băng nhóm, tổ chức tội phạm, tụ điểm phức tạp có liên quan đến loại hình tội phạm này, để có biện pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả.

Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) cho biết, hiện phòng đã phối hợp với các lực lượng: Cảnh sát 113, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết) tiến hành tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, đặc biệt là sau mỗi trận đấu trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết, các vùng giáp ranh và trên tuyến QL1A, đường tránh Phan Thiết... nhằm đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là phòng, chống đua xe trái phép, không để thanh thiếu niên tụ tập gây rối.

  Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533