Pháp luật Cập nhật lúc 08:44:53 06/11/2018  (Lượt xem:  1733 )
Dùng súng

Dùng súng, kiếm giải quyết mâu thuẫn

 BT- Công an huyện Tánh Linh và Hàm Tân đang phối hợp điều tra, đồng thời đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định 2 khẩu súng mà các đối tượng sử dụng, liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra ngày 13/10 giữa nhóm thanh niên ở 2 huyện.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định: Trưa 13/10, Nguyễn Viết Thanh Hải (SN 1989, ngụ thị trấn Tân Minh, Hàm Tân) điều khiển xe ô tô biển số 60A-27553 đi hướng Tánh Linh về Hàm Tân. Trên xe lúc này chở Huỳnh Văn Hà (SN 1982), Hoàng Trọng Hùng (SN 1968), Hoàng Thị Trúc Lệ (SN 1979), Phạm Minh Tiến (SN 1989), Lê Hoàng Việt (SN 2006) cùng ngụ ở Hàm Tân, Đoàn Hùng Vương (SN 1988, ngụ Đồng Nai). Khi vào một quán ăn ở xã Gia Huynh, thì Hà, Tiến xảy ra mâu thuẫn với Phạm Thanh Thuận (SN 1990), Phạm Thanh Hải (SN 1985, ngụ thôn 3, xã Gia Huynh). Tại đây, Hải, Thuận cầm dao ra quán cơm để đánh thì nhóm thanh niên ở Hàm Tân bỏ chạy, riêng Vương bị Thuận dùng mã tấu kê vào cổ hăm dọa.

 Khoảng 1h sau, khi thấy chiếc ô tô loại Ford Evrest chạy từ hướng Hàm Tân lên Tánh Linh, cho rằng nhóm thanh niên ở Hàm Tân chạy lên để đánh lại nên Thuận và Hải chạy ra đường chặn xe. Thuận dùng xẻng ném vào xe ô tô, cùng lúc này có 1 đối tượng ngồi phía trước xe cầm súng bắn xuống đường, sau đó chiếc xe chạy về hướng Hàm Tân. 2 đối tượng Phạm Thanh Hải, Phạm Thanh Thuận cũng chạy vào nhà lấy 2 khẩu súng (1 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng dài tự chế bắn đạn chì) chạy ra để bắn lại. 

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tánh Linh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, yêu cầu các đối tượng liên quan về Công an xã Gia Huynh để lấy lời khai, đồng thời tạm giữ 1 xe ô tô màu trắng biển số 60A- 27553, 1 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng dài, 3 cây kiếm. Khi phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, đã tạm giữ thêm 1 xe ô tô màu trắng loại Ford Everest nghi là phương tiện chở đối tượng cầm súng vào xã Gia Huynh.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533