Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:13 28/05/2019  (Lượt xem:  1493 )
Gây ô nhiễm môi trường

Gây ô nhiễm môi trường, 5 trang trại chăn nuôi “dây dưa” không nộp phạt

BT - Ông Đỗ Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết, 5 trang trại chăn nuôi trong tỉnh nợ tiền phạt vì gây ô nhiễm môi trường gần 2,6 tỷ đồng đã hơn 1 năm nay. Điển hình như trang trại Tấn Phát - Đồng Nai không chấp hành nộp tiền phạt 734 triệu đồng. Cùng đó các trang trại khác chỉ mới nộp một phần so với tổng số tiền bị xử phạt nhiều lần vi phạm, như trang trại Việt Đức chỉ nộp 195/942 triệu đồng, Đông Hiệp 204/699 triệu đồng, Phú Hùng Mạnh 150/570 triệu đồng, Phước Dung 425/483 triệu đồng.

Chủ trang trại Đông Hiệp (phải) “dây dưa” nộp phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên & Môi trường đang đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn cung cấp đầy đủ thông tin bằng văn bản về tài khoản các trang trại vi phạm này để làm cơ sở cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản theo quy định. “Tuy nhiên, để đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, tránh xảy ra khiếu kiện, khiếu nại về sau, trước mắt Sở Tài nguyên & Môi trường đang thực hiện thí điểm cưỡng chế tiền phạt đối với Công ty TNHH Đông Hiệp chăn nuôi tập trung tại xã Tân Hà, Hàm Tân”, ông Đỗ Văn Thái cho biết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cũng cho biết, đến cuối năm nay, 5 trang trại trên vẫn chưa chấp hành nộp hoặc quá chậm nộp phạt, Sở Tài nguyên & Môi trường cần có biện pháp mạnh, đề xuất ngừng hoạt động các trang trại này… Được biết, trước đó 11 trang trại khác vi phạm ô nhiễm môi trường đã chấp hành đầy đủ nộp phạt với tổng số tiền 3 tỷ đồng. 

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533