Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:13 28/05/2019  (Lượt xem:  1585 )
Gây ô nhiễm môi trường

Gây ô nhiễm môi trường, 5 trang trại chăn nuôi “dây dưa” không nộp phạt

BT - Ông Đỗ Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết, 5 trang trại chăn nuôi trong tỉnh nợ tiền phạt vì gây ô nhiễm môi trường gần 2,6 tỷ đồng đã hơn 1 năm nay. Điển hình như trang trại Tấn Phát - Đồng Nai không chấp hành nộp tiền phạt 734 triệu đồng. Cùng đó các trang trại khác chỉ mới nộp một phần so với tổng số tiền bị xử phạt nhiều lần vi phạm, như trang trại Việt Đức chỉ nộp 195/942 triệu đồng, Đông Hiệp 204/699 triệu đồng, Phú Hùng Mạnh 150/570 triệu đồng, Phước Dung 425/483 triệu đồng.

Chủ trang trại Đông Hiệp (phải) “dây dưa” nộp phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên & Môi trường đang đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn cung cấp đầy đủ thông tin bằng văn bản về tài khoản các trang trại vi phạm này để làm cơ sở cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản theo quy định. “Tuy nhiên, để đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, tránh xảy ra khiếu kiện, khiếu nại về sau, trước mắt Sở Tài nguyên & Môi trường đang thực hiện thí điểm cưỡng chế tiền phạt đối với Công ty TNHH Đông Hiệp chăn nuôi tập trung tại xã Tân Hà, Hàm Tân”, ông Đỗ Văn Thái cho biết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cũng cho biết, đến cuối năm nay, 5 trang trại trên vẫn chưa chấp hành nộp hoặc quá chậm nộp phạt, Sở Tài nguyên & Môi trường cần có biện pháp mạnh, đề xuất ngừng hoạt động các trang trại này… Được biết, trước đó 11 trang trại khác vi phạm ô nhiễm môi trường đã chấp hành đầy đủ nộp phạt với tổng số tiền 3 tỷ đồng. 

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533