Pháp luật Cập nhật lúc 08:15:38 03/12/2020  (Lượt xem:  2772 )
Nâng cao tinh thần đấu tranh chố

Nâng cao tinh thần đấu tranh chống tội phạm trong tình hình mới

BT- Sáng 2/12, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm Chính phủ (Ban chỉ đạo 138) do Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ, y viên Ban chỉ đạo 138 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bình Thuận về tình hình tội phạm năm 2020. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa và các thành viên Ban chỉ đạo 138 của tỉnh.

Ông Nguyễn Trí Tuệ phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện chương trình phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến và đạt được những kết quả rất tích cực. Nhiều sở, ban, ngành, địa phương đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Tính đến ngày 14/11/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 566 vụ án về trật tự xã hội làm 21 người chết, bị thương 93 người. So cùng kỳ năm ngoái giảm 21 vụ và 2 người chết. Trong đó, đã điều tra làm rõ 470/566 vụ, bắt hơn 1.300 đối tượng, đạt tỷ lệ 83,04%. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tội phạm cũng có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó nổi lên là hoạt động của các đối tượng phạm tội về trộm cắp, cướp giật tài sản, cho vay nặng lãi, tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao…

Thay mặt Ban chỉ đạo 138 của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã kiến nghị các nội dung: Luật Phòng chống ma túy hiện nay còn nhiều tồn tại, bất cập ảnh hưởng đến công tác phòng chống ma túy. Đề nghị Trung ương có hướng dẫn cụ thể để xử lý người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng ở ngành, địa phương mình; xem xét tăng kinh phí để đáp ứng yêu cầu phòng chống tội phạm trong tình hình mới…

Ông Nguyễn Trí Tuệ đánh giá cao những gì mà Bình Thuận làm được trong thời gian qua, đã chủ động triển khai và vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đó đã triệt phá được nhiều vụ án lớn, tạo niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân. Đồng thời lưu ý Bình Thuận trong thời gian tới cần tập trung, nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng chống tội phạm. Trong đó, đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm về tham nhũng, buôn bán hàng nhập lậu, tội phạm về môi trường, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo trên không gian mạng… Ban chỉ đạo 138 của tỉnh phát huy tinh thần chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian tới.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533