Pháp luật Cập nhật lúc 19:35:16 14/01/2020  (Lượt xem:  1474 )
Tập trung ra quân kiểm tra

Tập trung ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trước Tết Nguyên đán

BTO- Đó là một trong những chỉ đạo được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, diễn ra vào sáng nay (14/1).

Đại diện các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, UBND tỉnh, Thường trực Ban ATGT tỉnh, các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, liên tục và có sự quan tâm, tham gia tích cực của nhân dân với quyết tâm kiềm chế, giảm tai nạn giao thông (TNGT). Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, nổi bật là đã thực hiện các kế hoạch chuyên đề tổng kiểm soát chặt chẽ lái xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, nhờ đó đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện;…

Năm 2019, TNGT đã được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí, toàn tỉnh xảy ra 422 vụ, làm chết 232 người, bị thương 304 người. So với năm 2018, giảm 5 vụ (giảm 1,2%), giảm 13 người chết (giảm 5,3%) và giảm 9 người bị thương (giảm 2,9%). Trong đó có 4 địa phương giảm TNGT cả 3 tiêu chí trên 5% gồm các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Đức Linh và thị xã La Gi. Riêng huyện Phú Quý không xảy ra TNGT.

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề Năm ATGT 2020: “Đã uống rượu, bia không lái xe”, phấn đấu giảm TNGT từ 5 – 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số bị thương so với năm 2019 và giảm TNGT do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với nhiều hình thức phù hợp, phong phú, đa dạng, trong đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ. Tập trung vào 4 nội dung: Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập; Tuyên truyền sâu rộng đến toàn dân đã uống rượu, bia không lái xe; Tuyên truyền các hình thức, mức độ xử phạt, chế tài khi vi phạm; Tuyên truyền rộng rãi các kết quả xử phạt vi phạm, các hành vi vi phạm theo Nghị định 100.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch đề nghị đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết những hành vi vi phạm, những hành vi gây mất trật tự ATGT trên các tuyến đường. Tập trung vào đối tượng mô tô – xe gắn máy, ô tô khách, xe tải. Tiếp tục phối hợp kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy, đề nghị Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn vào trước Tết Nguyên đán.

Với những thành tích nổi bật trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh năm 2019, dịp này, có 10 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Giấy khen của Trưởng Ban ATGT tỉnh.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533