Pháp luật Cập nhật lúc 11:03:01 10/06/2019  (Lượt xem:  1936 )

Thủ đoạn đánh lạc hướng để trộm tài sản tại tiệm tạp hóa

BTO- Giả vờ mua hàng rồi tìm cách đánh lạc sự chú ý của chủ cửa hàng để đồng bọn lẻn vào trộm cắp tài sản. Tuy phương thức, thủ đoạn này không mới nhưng do thiếu cảnh giác, không ít chủ cửa hàng bị mất tài sản.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 9/6 tại tiệm tạp hóa DT thuộc thôn Dân Hiệp, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, có 2 đối tượng đi xe máy, bịt khẩu trang đến hỏi mua thẻ cào điện thoại. Thời điểm trên tiệm tạp hóa chỉ có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi bán hàng, một đối tượng ngồi trên xe liên tục quan sát, một đối tượng bước vào mua thẻ cào và đưa tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Chủ cửa hàng nói không có tiền thối thì đối tượng này nói để đi đổi tiền và quay lại mua. Khoảng 2 phút sau, 1 đối tượng quay trở lại và ngồi trên xe máy rồi kêu chủ cửa hàng đem thẻ cào và bước ra xe máy thối tiền cho hắn, đối tượng còn lại núp gần đó. Chủ cửa hàng mãi chú ý đếm tiền thối nên đối tượng kia đã lẻn vào quầy tính tiền giở hộc tủ trộm tài sản rồi bước ra. Bằng cách đưa tiền mệnh giá lớn để kéo dài thời gian thối tiền và yêu cầu thối phải có tiền này tiền kia, đếm đi đếm lại, chỉ trong vòng 30 giây, đồng bọn của hắn đã trộm hơn 40 triệu đồng và 2 điện thoại di động của tiệm tạp hóa rồi tẩu thoát. Sự việc được trình báo cho Cơ quan Công an để điều tra và trích xuất camera an ninh trong khu vực để nhận diện đối tượng.

 

Trên thực tế, những phương thức, thủ đoạn trên không mới, đã xảy ra nhiều, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền để người dân nắm rõ nhưng vẫn còn không ít người chủ quan, thiếu cảnh giác.

PT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533