Pháp luật Cập nhật lúc 11:03:01 10/06/2019  (Lượt xem:  2569 )

Thủ đoạn đánh lạc hướng để trộm tài sản tại tiệm tạp hóa

BTO- Giả vờ mua hàng rồi tìm cách đánh lạc sự chú ý của chủ cửa hàng để đồng bọn lẻn vào trộm cắp tài sản. Tuy phương thức, thủ đoạn này không mới nhưng do thiếu cảnh giác, không ít chủ cửa hàng bị mất tài sản.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 9/6 tại tiệm tạp hóa DT thuộc thôn Dân Hiệp, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, có 2 đối tượng đi xe máy, bịt khẩu trang đến hỏi mua thẻ cào điện thoại. Thời điểm trên tiệm tạp hóa chỉ có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi bán hàng, một đối tượng ngồi trên xe liên tục quan sát, một đối tượng bước vào mua thẻ cào và đưa tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Chủ cửa hàng nói không có tiền thối thì đối tượng này nói để đi đổi tiền và quay lại mua. Khoảng 2 phút sau, 1 đối tượng quay trở lại và ngồi trên xe máy rồi kêu chủ cửa hàng đem thẻ cào và bước ra xe máy thối tiền cho hắn, đối tượng còn lại núp gần đó. Chủ cửa hàng mãi chú ý đếm tiền thối nên đối tượng kia đã lẻn vào quầy tính tiền giở hộc tủ trộm tài sản rồi bước ra. Bằng cách đưa tiền mệnh giá lớn để kéo dài thời gian thối tiền và yêu cầu thối phải có tiền này tiền kia, đếm đi đếm lại, chỉ trong vòng 30 giây, đồng bọn của hắn đã trộm hơn 40 triệu đồng và 2 điện thoại di động của tiệm tạp hóa rồi tẩu thoát. Sự việc được trình báo cho Cơ quan Công an để điều tra và trích xuất camera an ninh trong khu vực để nhận diện đối tượng.

 

Trên thực tế, những phương thức, thủ đoạn trên không mới, đã xảy ra nhiều, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền để người dân nắm rõ nhưng vẫn còn không ít người chủ quan, thiếu cảnh giác.

PT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533