Pháp luật Cập nhật lúc 09:38:30 08/09/2019  (Lượt xem:  1140 )
Xem xét

Xem xét, xử lý hình sự việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực suối Đaguri, Hàm Thuận Bắc

BTO - Ngày 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc tập trung triển khai các biện pháp xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép khu vực suối Đaguri.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc chỉ đạo UBND xã La Dạ phối hợp với Công an huyện mời các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn đến làm việc, để yêu cầu viết cam kết không tái phạm và nếu tái phạm sẽ xem xét, xử lý hình sự theo quy định; chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; trường hợp phát hiện các đối tượng tiếp tục vi phạm, nếu đủ các yếu tố và điều kiện thì kiên quyết xử lý hình sự để bảo đảm tính răn đe và nghiêm minh của pháp luật.

UBND xã La Dạ thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc quản lý, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kể cả trong và ngoài giờ hành chính hoặc kịp thời báo cáo UBND huyện Hàm Thuận Bắc xử lý theo đúng quy định.

Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép tại khu vực suối Đaguri, huyện Hàm Thuận Bắc tuy đã bị các ngành chức năng xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần nhưng một số hộ vẫn cố tình vi phạm, làm sạt lở ruộng rẫy của nhiều người có đất ven suối, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533