Pháp luật Cập nhật lúc 09:38:30 08/09/2019  (Lượt xem:  1305 )
Xem xét

Xem xét, xử lý hình sự việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực suối Đaguri, Hàm Thuận Bắc

BTO - Ngày 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc tập trung triển khai các biện pháp xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép khu vực suối Đaguri.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc chỉ đạo UBND xã La Dạ phối hợp với Công an huyện mời các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn đến làm việc, để yêu cầu viết cam kết không tái phạm và nếu tái phạm sẽ xem xét, xử lý hình sự theo quy định; chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; trường hợp phát hiện các đối tượng tiếp tục vi phạm, nếu đủ các yếu tố và điều kiện thì kiên quyết xử lý hình sự để bảo đảm tính răn đe và nghiêm minh của pháp luật.

UBND xã La Dạ thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc quản lý, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kể cả trong và ngoài giờ hành chính hoặc kịp thời báo cáo UBND huyện Hàm Thuận Bắc xử lý theo đúng quy định.

Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép tại khu vực suối Đaguri, huyện Hàm Thuận Bắc tuy đã bị các ngành chức năng xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần nhưng một số hộ vẫn cố tình vi phạm, làm sạt lở ruộng rẫy của nhiều người có đất ven suối, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533