Quốc tế Cập nhật lúc 15:07:52 09/08/2019  (Lượt xem:  1298 )
Hải quân Nga giám sát chặt chẽ t

Hải quân Nga giám sát chặt chẽ tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Trung tâm kiểm soát Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/8 cho biết, Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Tàu khu trục USS Porter của Mỹ. Ảnh: AFP

Tuyên bố cho biết, việc giám sát trực tiếp do tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga tiến hành. Tàu khu trục lớp Arleigh Burke này được trang bị tên lửa hành trình và các tên lửa đánh chặn đã đi vào khu vực phía Nam Biển Đen ngày 8/8.

Trong khi đó, Phó Đô đốc Lisa Franchetti, Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ nói rằng: “Các hoạt động hải quân của Mỹ là nhằm tái khẳng định giải pháp tập thể đối với an ninh Biển Đen và đẩy mạnh mối quan hệ với các đồng minh NATO cũng như các nước trong khu vực.

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Năm 2018, Mỹ cũng 6 lần triển khai tàu chiến tới biển Đen bao gồm các tàu USS Ross, USS Carney, USS Porter, USS Mount Whitney, USS Oak Hill và USNS Carson City.

Hoàng Phạm/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533