Quốc tế Cập nhật lúc 15:07:52 09/08/2019  (Lượt xem:  1025 )
Hải quân Nga giám sát chặt chẽ t

Hải quân Nga giám sát chặt chẽ tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Trung tâm kiểm soát Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/8 cho biết, Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Tàu khu trục USS Porter của Mỹ. Ảnh: AFP

Tuyên bố cho biết, việc giám sát trực tiếp do tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga tiến hành. Tàu khu trục lớp Arleigh Burke này được trang bị tên lửa hành trình và các tên lửa đánh chặn đã đi vào khu vực phía Nam Biển Đen ngày 8/8.

Trong khi đó, Phó Đô đốc Lisa Franchetti, Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ nói rằng: “Các hoạt động hải quân của Mỹ là nhằm tái khẳng định giải pháp tập thể đối với an ninh Biển Đen và đẩy mạnh mối quan hệ với các đồng minh NATO cũng như các nước trong khu vực.

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Năm 2018, Mỹ cũng 6 lần triển khai tàu chiến tới biển Đen bao gồm các tàu USS Ross, USS Carney, USS Porter, USS Mount Whitney, USS Oak Hill và USNS Carson City.

Hoàng Phạm/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533