Quốc tế Cập nhật lúc 13:51:40 17/03/2017  (Lượt xem:  124 )
Không kích vào nhà thờ Hồi giáo

Không kích vào nhà thờ Hồi giáo ở Syria làm chết ít nhất 35 người

Một cuộc không kích vào nhà thờ Hồi giáo ở khu vực phiến quân nổi dậy ở miền bắc Syria vào hôm 16/3 đã làm thiệt mạng ít nhất 35 người.

Tổ chức những người sơ cứu tình nguyện Mũ Trắng cho biết, vụ không kích xảy ra ở khu vực Jeeneh gần tỉnh Idlib. Theo nhóm này, có ít nhất 35 người thiệt mạng.

Chiến trường Syria. Ảnh: India TV.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh thì cho rằng ít nhất 42 người, chủ yếu là thường dân, đã tử vong.

Jeeneh nằm ở vùng nông thôn Tây Aleppo. Cùng với Idlib, đây là nơi ở của hàng trăm ngàn người dân Syria phải rời bỏ nhà cửa do chiến sự ở những nơi khác.

Máy bay Nga và Syria được cho là hoạt động trên bầu trời khu vực do phe đối lập Syria kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy Trung tâm của Mỹ ở Tampa, Florida, cho biết các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt “một số tên khủng bố” trong một cuộc không kích tại một địa điểm họp của al-Qaeda ở Idlib.

Bộ chỉ huy này ra thông báo khẳng định Idlib là một nơi trú ngụ an toàn của al-Qaeda trong những năm gần đây.

Vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo diễn ra chỉ một ngày sau loạt vụ tấn công liều chết ở thủ đô Damascus của Syria làm ít nhất 30 người chết vào đúng hôm tròn 6 năm xung đột Syria.

Nội chiến Syria cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của khoảng 400.000 người, làm bị thương hơn một triệu người và làm một nửa dân số Syria phải thay đổi chỗ ở.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Có được yêu cầu tăng tiền cấp dưỡng nuôi con?

BTO- Cho em hỏi em ly hôn được 7 tháng nhưng toà án chỉ cho mức quy định chu cấp mỗi tháng tháng 610.000 đồng. Tháng đầu tiên ba của con em chỉ đưa 600.000đ và sau đó có người nói ba của con em cho 01 triệu, qua tháng thứ 2 thứ 3 gởi 01 triệu và tháng thứ 4 không gởi tháng thứ 5 thứ 6 mỗi tháng 01 triệu đến tháng thứ 7 thì tới giờ cũng chưa đưa tiền chu cấp cho con và trong thời gian nhận quyết định của tòa án là ngày 30 hàng tháng nhưng tháng nào cũng đưa trễ 5 ngày và bây giờ em điện nhắc thì nói không có tiền trong khi một tháng anh ấy thu nhập 7 triệu.

Xem chi tiết
Sớm xem xét bồi thường, hỗ trợ cho ông Cường

BT- Ông Nguyễn Văn Cường, xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam phản ánh: Năm 2013, các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Nam đã lập hồ sơ thu hồi đất của ông để xây dựng tuyến kênh chuyển nước hồ Sông Móng - Đu Đủ - Tân Lập - Tà Mon, nhưng mới chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 1 thửa đất số 10. Còn thửa đất số 3, có diện tích 9.049,8 m2 chưa lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho hộ của ông, không rõ vì lý do gì?!

Xem chi tiết
Đường bị sạt lở nặng, dân không thể lưu thông

BTO- Theo phản ánh của các hộ dân sống ở đường số 2, thôn Đá Mái 1, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân thì sau những cơn mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho con đường số 2, tại thôn này bị sạt lở, đứt đoạn nặng khiến họ không thể lưu thông, đi lại được.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533