Quốc tế Cập nhật lúc 13:51:40 17/03/2017  (Lượt xem:  146 )
Không kích vào nhà thờ Hồi giáo

Không kích vào nhà thờ Hồi giáo ở Syria làm chết ít nhất 35 người

Một cuộc không kích vào nhà thờ Hồi giáo ở khu vực phiến quân nổi dậy ở miền bắc Syria vào hôm 16/3 đã làm thiệt mạng ít nhất 35 người.

Tổ chức những người sơ cứu tình nguyện Mũ Trắng cho biết, vụ không kích xảy ra ở khu vực Jeeneh gần tỉnh Idlib. Theo nhóm này, có ít nhất 35 người thiệt mạng.

Chiến trường Syria. Ảnh: India TV.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh thì cho rằng ít nhất 42 người, chủ yếu là thường dân, đã tử vong.

Jeeneh nằm ở vùng nông thôn Tây Aleppo. Cùng với Idlib, đây là nơi ở của hàng trăm ngàn người dân Syria phải rời bỏ nhà cửa do chiến sự ở những nơi khác.

Máy bay Nga và Syria được cho là hoạt động trên bầu trời khu vực do phe đối lập Syria kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy Trung tâm của Mỹ ở Tampa, Florida, cho biết các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt “một số tên khủng bố” trong một cuộc không kích tại một địa điểm họp của al-Qaeda ở Idlib.

Bộ chỉ huy này ra thông báo khẳng định Idlib là một nơi trú ngụ an toàn của al-Qaeda trong những năm gần đây.

Vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo diễn ra chỉ một ngày sau loạt vụ tấn công liều chết ở thủ đô Damascus của Syria làm ít nhất 30 người chết vào đúng hôm tròn 6 năm xung đột Syria.

Nội chiến Syria cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của khoảng 400.000 người, làm bị thương hơn một triệu người và làm một nửa dân số Syria phải thay đổi chỗ ở.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533