Quốc tế Cập nhật lúc 13:55:42 13/07/2020  (Lượt xem:  2449 )

Trung Quốc liên tiếp xảy ra các trận động đất từ 4-5 độ richter

Ngày 12-13/7, ít nhất đã có 4 địa phương ở Trung Quốc xảy ra các trận động đất từ 4-5 độ richter.

Vào lúc 9h28 phút sáng 13/7 (giờ địa phương), châu Ili thuộc địa phận Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, miền Tây Bắc Trung Quốc vừa xảy một trận động đất 5 độ richter ở tọa độ 44,42 độ vĩ Bắc, 80,82 độ kinh Đông, độ sâu tâm chấn là 15km.

Lực lượng cứu hỏa kiểm tra nhà dân sau trận động đất tại Đường Sơn ngày 12/7. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, vào lúc 6h38 phút sáng 12/7 (giờ địa phương), một trận động đất 5,1 độ richter đã xảy ra tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, tiếp giáp với Bắc Kinh. Cùng ngày, 2 trận động đất khác cũng đã xảy ra tại Đài Loan và tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc.

Trong đó, trận động đất tại Đài Loan xảy ra vào lúc 12h06 phút ngày 12/7 (giờ địa phương) ở vùng biển huyện Nghi Lan, có cường độ 4,4 độ richter, tâm chấn nằm ở độ sâu 130km. Ngay sau đó, vào lúc 13h21 phút cùng ngày (giờ địa phương), một trận động đất khác cũng có cường độ 4,4 độ richter đã xảy tại huyện Lục Xuân ở châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần tỉnh Lai Châu của Việt Nam. Trận động đất này xảy ra ở tọa độ 22,89 độ vĩ Bắc, 102,53 độ kinh Đông, độ sâu tâm chấn là 11km.

Như vậy, từ sáng qua đến nay, Trung Quốc đã liên tiếp xảy ra 4 trận động đất từ 4-5 độ richter cả ở miền Nam và miền Bắc nước này.

Liên quan đến trận động đất ở Đường Sơn, chuyên gia Trung Quốc cho biết, đây là dư trấn của trận "Đại đại chấn" có cường độ 7,8 độ richter cướp đi sinh mạng của gần 250 nghìn người vào năm 1976. Cũng theo chuyên gia nước này, dư chấn của trận động đất Đường Sơn năm 1976 có thể kéo dài cả trăm năm.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533