Quốc tế Cập nhật lúc 13:55:42 13/07/2020  (Lượt xem:  1186 )

Trung Quốc liên tiếp xảy ra các trận động đất từ 4-5 độ richter

Ngày 12-13/7, ít nhất đã có 4 địa phương ở Trung Quốc xảy ra các trận động đất từ 4-5 độ richter.

Vào lúc 9h28 phút sáng 13/7 (giờ địa phương), châu Ili thuộc địa phận Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, miền Tây Bắc Trung Quốc vừa xảy một trận động đất 5 độ richter ở tọa độ 44,42 độ vĩ Bắc, 80,82 độ kinh Đông, độ sâu tâm chấn là 15km.

Lực lượng cứu hỏa kiểm tra nhà dân sau trận động đất tại Đường Sơn ngày 12/7. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, vào lúc 6h38 phút sáng 12/7 (giờ địa phương), một trận động đất 5,1 độ richter đã xảy ra tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, tiếp giáp với Bắc Kinh. Cùng ngày, 2 trận động đất khác cũng đã xảy ra tại Đài Loan và tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc.

Trong đó, trận động đất tại Đài Loan xảy ra vào lúc 12h06 phút ngày 12/7 (giờ địa phương) ở vùng biển huyện Nghi Lan, có cường độ 4,4 độ richter, tâm chấn nằm ở độ sâu 130km. Ngay sau đó, vào lúc 13h21 phút cùng ngày (giờ địa phương), một trận động đất khác cũng có cường độ 4,4 độ richter đã xảy tại huyện Lục Xuân ở châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần tỉnh Lai Châu của Việt Nam. Trận động đất này xảy ra ở tọa độ 22,89 độ vĩ Bắc, 102,53 độ kinh Đông, độ sâu tâm chấn là 11km.

Như vậy, từ sáng qua đến nay, Trung Quốc đã liên tiếp xảy ra 4 trận động đất từ 4-5 độ richter cả ở miền Nam và miền Bắc nước này.

Liên quan đến trận động đất ở Đường Sơn, chuyên gia Trung Quốc cho biết, đây là dư trấn của trận "Đại đại chấn" có cường độ 7,8 độ richter cướp đi sinh mạng của gần 250 nghìn người vào năm 1976. Cũng theo chuyên gia nước này, dư chấn của trận động đất Đường Sơn năm 1976 có thể kéo dài cả trăm năm.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết